U23 là hình mẫu về chuyên môn, đạo đức cho U18 Việt Nam

  • 16/04/2019 15:04
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngoài việc hướng U18 Việt Nam chơi theo lối chơi của U23 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn còn lấy lứa đàn anh làm hình mẫu về tư cách, đạo đức cho học trò.

Sáng 17-4, U18 Việt Nam sẽ lên đường sang Hong Kong (Trung Quốc) dự giải giao hữu U18 quốc tế, cùng đội chủ nhà và hai khách mời khác là Myanmar và Singapore. Đây là cữ dượt quan trọng cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn hướng tới giải Đông Nam Á vào tháng 8 tới.

HLV Hoàng Anh Tuấn lấy lứa U23 hiện tại làm hình mẫu cho U18 Việt Nam noi theo

HLV Hoàng Anh Tuấn lấy lứa U23 hiện tại làm hình mẫu cho U18 Việt Nam noi theo

Đánh giá về 10 ngày chuẩn bị vừa qua, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng các học trò vẫn cần cải thiện về khả năng chuyên môn, kỹ chiến thuật, tư duy chơi bóng. Bởi ở hai trận đấu tập vừa qua (thua CLB Phố Hiến 2-3 và thua đội nạng nhì Hà Nội 0-2), toàn đội bộc lộ nhiều điểm yếu cần khắc phục.

Ở đợt tập huấn này, chiến lược gia người Khánh Hòa cho học trò làm quen với nhiều lối chơi, sơ đồ chiến thuật trong đó có đội hình 3 trung vệ mà HLV Park Hang-seo đang áp dụng thành công tại U23 Việt Nam và ĐTQG.

"Về kĩ năng các cầu thủ cần phải thích nghi với nhiều sơ đồ chiến thuật, cũng có thể trong tương lai sẽ có một HLV khác, có ý tưởng khác nhưng các em có một quá trình chuẩn bị tập luyện, tìm hiểu sơ đồ hệ thống lối chơi thì tương lai rất thuận lợi. Các em rất dễ thích nghi với bất kì lối chơi nào, với triết lý của HLV nào", ông Tuấn chia sẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm dẫn dắt các đội trẻ, chiến lược gia người Khánh Hòa nhấn mạnh việc khơi gợi hai điểm quan trọng là chuyên môn và đạo đức ở các tuyển thủ trẻ.

"Hai vấn đề đó có mối quan hệ mật thiết với nhau. Theo tôi thái độ thi đấu, tinh thần thi đấu chuyên nghiệp hay không do đạo đức của cầu thủ chứ không phải đơn thuần là tinh thần. Nhìn vào đội tuyển U23 sẽ thấy rõ, có thành tích ngày hôm nay là do có một sự chuyên nghiệp, có đạo đức rất tốt", ông Tuấn bày tỏ.

U18 Việt Nam (áo đỏ) nhận được nhiều bài học sau hai trận đấu tập vừa qua

U18 Việt Nam (áo đỏ) nhận được nhiều bài học sau hai trận đấu tập vừa qua

Đánh giá về giải tứ hùng tới tại Hong Kong, HLV Hoàng Anh Tuấn cho đây là bài test tốt để có cái nhìn toàn cảnh của U18 Việt Nam hiện tại. "Khả năng tư duy và đặc biệt cái yếu bóng đá lớn nhất là kinh nghiệm thi đấu quốc tế, đó là cái tốt cho cầu thủ trẻ", ông Tuấn nói.

Chiều nay (16-4), HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chốt danh sách 20 tuyển thủ chính thức sang Hong Kong dự giải. U18 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U18 Singapore (19-4), U18 Myanmar (20-4) và U18 Hong Kong (Trung Quốc).

Tin cùng chuyên mục