• Vựa lúa đồng bằng sông Hồng bị đe dọa

  Vựa lúa đồng bằng sông Hồng bị đe dọa

  ANTĐ - Chúng tôi khá ngạc nhiên và lo ngại về đề xuất siêu dự án chạy dọc sông Hồng. Mọi dự án phát triển đều phải đảm bảo lợi ích cộng đồng, nhà đầu tư và đặc biệt đảm bảo môi trường bền vững. 

 • GDP quý I tăng 5,46%

  GDP quý I tăng 5,46%

  ANTĐ - Chiều 25-3, Tổng cục Thống kê đã công bố tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I-2016 tăng 5,46% so với cùng kỳ năm trước. 

 • Huy động hơn 9.000 tỷ đồng từ tiết kiệm dự thưởng

  Huy động hơn 9.000 tỷ đồng từ tiết kiệm dự thưởng

  ANTĐ - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) cho biết, chỉ trong vòng gần 1 tháng kể từ ngày 28-1, Agribank đã huy động được 9.247 tỷ đồng từ chương trình tiết kiệm dự thưởng “Mừng xuân Bính Thân - nhận tiền thưởng lớn”. 

 • 14 thị trường xuất khẩu đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD

  14 thị trường xuất khẩu đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD

  ANTĐ - Theo Bộ Công thương, 4 tháng đầu năm nay, Việt Nam có 14 thị trường xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD, bao gồm: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Đức, UAE, Hà Lan, Anh, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Singapore và Australia. 

 • Tháng 3-2015: Không lo thiếu điện

  Tháng 3-2015: Không lo thiếu điện

  ANTĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, dự kiến tháng 3-2015, sản lượng bình quân toàn hệ thống ở mức 436 triệu kWh/ngày. 

 • Cước vận tải đang giảm

  Cước vận tải đang giảm

  ANTĐ  Đây là thông tin được Bộ Tài chính đưa ra tại báo cáo tổng hợp tình hình quản lý giá cước vận tải tính đến ngày 15-1. 

 • Hàng Việt đặt mục tiêu chiếm 70% thị phần chợ nông thôn

  Hàng Việt đặt mục tiêu chiếm 70% thị phần chợ nông thôn

  ANTĐ - Bộ Công Thương vừa ban hành Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2015. Theo đó đặt ra mục tiêu tăng thị phần hàng Việt tại các kênh phân phối truyền thống ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa lên trên 70%.

 • Thoát khỏi lối mòn phụ thuộc

  Thoát khỏi lối mòn phụ thuộc

  ANTĐ - Không phải đến khi Trung Quốc ngang ngược hạ đặt giàn khoan phi pháp trên vùng biển đặc quyền kinh tế của nước ta, thì giới nghiên cứu và các chuyên gia kinh tế mới đặt ra vấn đề thoát khỏi phụ thuộc vào nền kinh tế Trung Quốc. Hơn một tháng rưỡi qua đã có rất nhiều ý kiến phân tích, mổ xẻ ở nhiều cấp, dưới nhiều góc độ khác nhau. Tuy nhiên, có một luồng ý kiến rất đáng quan tâm mang tính định hướng lâu dài. Đó là, điều sống còn không phải là thoát ra khỏi cái bóng của người láng giềng, mà làm cách nào để có thể phát triển ổn định và bền vững bên cạnh một quốc gia luôn chứa đầy tham vọng và toan tính mưu mô.

 • Xếp hàng nộp thuế

  Xếp hàng nộp thuế

  ANTĐ - Nộp báo cáo quyết toán thuế sát thời hạn cuối đồng nghĩa với việc phải xếp hàng chờ đợi, dễ gặp trục trặc thậm chí có thể bị phạt vì nộp muộn. Đâu là nguyên nhân khiến người nộp thuế vẫn “nhằm” ngày cuối mới thực hiện nghĩa vụ?

 • Siết chặt đầu tư công

  Siết chặt đầu tư công

  ANTĐ - Chiếm một tỷ lệ lớn trong chi ngân sách nhà nước hàng năm nhưng đầu tư công tại Việt Nam lại khiến nhiều người thất vọng bởi các dự án kém hiệu quả. Trong đề án tái cơ cấu nền kinh tế, tái cơ cấu đầu tư công là 1 trong 3 trụ cột quan trọng nhất.

 • Nên giảm bớt gánh nặng

  Nên giảm bớt gánh nặng

  ANTĐ - Tại hội thảo lấy ý kiến về Nghị định thu tiền thuê đất và Nghị định về thu tiền sử dụng đất, hai đề xuất của Bộ Tài chính về tăng giá thuê đất đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối từ sở tài chính các địa phương. Đó là đề xuất tăng gấp đôi tỷ lệ tính đơn giá thuê đất hàng năm, từ mức 0,5% lên 1%. Đơn giá thuê đất để xây dựng công trình ngầm cũng được nới rộng từ mức không quá 30% lên không quá 50% đơn giá thuê đất bề mặt có cùng mục đích sử dụng và thời gian sử dụng.

 • Xuất khẩu gạo không đủ tiền nhập khẩu ngô

  Xuất khẩu gạo không đủ tiền nhập khẩu ngô

  ANTĐ - Được kỳ vọng sẽ chiếm tới hơn 40% tỷ trọng giá trị trong cơ cấu toàn ngành nông nghiệp vào năm 2020, nhưng chăn nuôi nước ta hiện vẫn manh mún về quy mô. Đáng nói, hầu hết thức ăn chăn nuôi (TACN) phải nhập ngoại, dễ hiểu vì sao giá thịt lợn, bò của Việt Nam luôn vào top cao.

 • Định hướng hay, tổ chức thực hiện phải tốt

  Định hướng hay, tổ chức thực hiện phải tốt

  ANTĐ - Các nhà bán lẻ nước ngoài vẫn đánh giá Việt Nam là một thị trường đầy tiềm năng. Để tiềm năng ấy không rơi vào tay doanh nghiệp nước ngoài, giới chuyên gia cho rằng cần thay đổi từ suy nghĩ tới hành động.

 • Tăng trưởng tín dụng Hà Nội đạt 8,01%

  Tăng trưởng tín dụng Hà Nội đạt 8,01%

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP Hà Nội cho biết, đến 31-12-2013, tổng dư nợ tín dụng của các tổ chức tín dụng trên địa bàn đạt 917.983 tỷ đồng, tăng 8,01% so với 31-12-2012. Tổng nguồn vốn huy động đạt 1.034.951 tỷ đồng, tăng 15,39% và chiếm tỷ trọng 28,5% tổng nguồn vốn của cả nước.

 • Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi

  Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi

  ANTĐ - Năm 2013, sản xuất công nghiệp có dấu hiệu phục hồi so với năm trước, nhất là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với tỷ trọng lớn trong toàn ngành công nghiệp và có sự chuyển biến rõ rệt qua từng quý. 

 • Cho vay nông nghiệp nông thôn hơn 646.700 tỷ đồng trong 3 năm

  Cho vay nông nghiệp nông thôn hơn 646.700 tỷ đồng trong 3 năm

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa tổ chức sơ kết 3 năm triển khai thực hiện nghị định 41/2010/NĐ-CP về tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đến 30-9-2013, dư nợ cho vay nông nghiệp nông thôn (chưa bao gồm Ngân hàng Chính sách xã hội) đạt 646.706 tỷ đồng.

 • Hà Nội đẩy mạnh liên kết hàng hoá với các tỉnh

  Hà Nội đẩy mạnh liên kết hàng hoá với các tỉnh

  ANTĐ - Ngày 30-8, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ trì hội thảo giao thương giữa doanh nghiệp Hà Nội và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ, nhằm đẩy mạnh liên kết hàng hoá giữa Hà Nội và các địa phương. 

 • An toàn và an tâm

  An toàn và an tâm

  ANTĐ - Báo cáo của Chính phủ gửi đến các đại biểu Quốc hội khẳng định, các chỉ số về nợ công, nợ chính phủ và nợ nước ngoài của quốc gia vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Nợ công dưới 65% GDP, nợ Chính phủ dưới 55% GDP, nợ nước ngoài dưới 50% GDP. Đặc biệt, về sử dụng vốn vay, quản lý nợ, Báo cáo nhấn mạnh: chỉ tiêu về trả nợ của Chính phủ so với thu ngân sách Nhà nước luôn nằm trong ngưỡng an toàn, dưới 25% tổng thu ngân sách Nhà nước.