Tỷ phú Warren Buffett thay đổi di chúc, để lại tài sản cho 3 con

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tỷ phú Warren Buffett, 93 tuổi, cuối cùng đã tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với số tài sản của mình. Theo di chúc mới nhất, ông không có ý định tiếp tục quyên góp cho Quỹ Bill & Melinda Gates sau khi qua đời.
Tỷ phú Warren Buffett hiện sở hữu số cổ phiếu trị giá khoảng 128 tỷ USD

Tỷ phú Warren Buffett hiện sở hữu số cổ phiếu trị giá khoảng 128 tỷ USD

Tiết lộ với tờ Wall Street Journal, ông Buffett, 93 tuổi, Chủ tịch của Berkshire Hathaway cho biết , ông đã thay đổi di chúc một lần nữa. Lần này, vị tỷ phú sẽ dồn tài sản của mình vào một quỹ từ thiện mới do 3 người con của ông giám sát. “Quỹ Gates sẽ không còn nhận được tiền sau khi tôi qua đời”.

Ông Buffett đã thay đổi di chúc nhiều lần và kế hoạch mới nhất được đưa ra do ông tin tưởng vào giá trị của các con cũng như cách họ sẽ phân phối tài sản của ông. Mỗi người con của tỷ phú Buffett đều có tổ chức từ thiện riêng.

“Tôi cảm thấy rất, rất hài lòng về giá trị của 3 đứa con mình và tôi tin tưởng 100% vào cách họ sẽ thực hiện mọi việc”, ông Buffett bày tỏ.

Trước đó, tỷ phú Buffett đã nêu trong di chúc rằng hơn 99% tài sản của ông được dành để quyên góp cho Quỹ Bill & Melinda Gates và 4 tổ chức từ thiện có liên hệ với gia đình ông: Quỹ Susan Thompson Buffett, Quỹ Sherwood, Howard G. Buffett Quỹ và Quỹ NoVo.

Đến nay, công việc này vẫn đang tiếp tục. Berkshire Hathaway hôm 28-6 cho biết, ông Buffett đang chuyển đổi khoảng 9.000 cổ phiếu loại A thành hơn 13 triệu cổ phiếu loại B. Khoảng 9,3 triệu cổ phiếu sẽ được chuyển đến Quỹ tín thác Bill & Melinda Gates, phần còn lại được chia cho 4 tổ chức từ thiện nói trên.

“Ông Warren Buffett đã cực kỳ hào phóng với Quỹ Gates trong hơn 18 năm đóng góp và tư vấn. Chúng tôi vô cùng biết ơn về món quà cùng đóng góp gần đây nhất của ông có tổng trị giá khoảng 43 tỷ USD”, Mark Suzman, Giám đốc điều hành của quỹ cho biết.

Sau các khoản quyên góp mới được công bố, tỷ phú Buffett sở hữu 207.963 cổ phiếu loại A và 2.586 cổ phiếu loại B của Berkshire Hathaway. Số cổ phiếu này trị giá khoảng 128 tỷ USD.