Tỷ phú người Trung Quốc sắp thôn tính AC Milan

  • 27/04/2016 23:10
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, Jack Ma đang chạy đua giành quyền tiếp quản người khổng lồ của Italia, AC Milan. 

Jack Ma, nhà sáng lập "người khổng lồ" Alibaba và đồng sở hữu đội bóng chơi tại giải Super League, Guangzhou Evergrande hiện dẫn đầu một nhóm các nhà đầu tư với hy vọng mua lại đội bóng chủ sân San Siro từ cựu Thủ tướng Italia, Silvio Berlusconi.

Tỷ phú người Trung Quốc sắp thôn tính AC Milan ảnh 1Jack Ma đang thương thảo giành quyền kiểm soát AC Milan

Jack Ma có khối tài sản ước tính 25 tỷ USD, với tập đoàn Alibaba sở hữu mạng Weibo, mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc, cũng như mạng lưới bán lẻ và thương mại điện tử rộng lớn.

Hợp đồng đầu tư, được tập đoàn ngân hàng liên doanh Italia - Mỹ làm trung gian, sẽ giúp Jack Ma cùng các cộng sự kiểm soát 70% cổ phần của AC Milan ngay lập tức, trước lúc tiếp quản đầy đủ sau đó 12 tháng.

Quyết định hiện nay chỉ còn thuộc về Berlusconi, người dự kiến sẽ có cuộc gặp với các nhà đầu tư tiềm năng để bàn về thỏa thuận cuối cùng.

Bóng đá Italia đã có những bước tiến trong nỗ lực quảng bá hình ảnh ở châu Á, thậm chí trận Siêu cúp của đất nước hình chiếc ủng (Supercoppa) đã được tổ chức ở Thượng Hải hồi tháng 8 năm ngoái, trong lúc AC Milan tự hào với biểu tượng người Nhật Bản, Keisuke Honda.

Song song với cuộc thương thảo hợp đồng mua lại AC Milan từ tay ông Berlusconi, các nhà đầu tư tiềm năng cũng có kế hoạch đưa HLV của Guangzhou Evergrande, Marcello Lippi trở lại đất nước hình chiếc ủng để đảm nhận vai trò Giám đốc thể thao của Rossoneri.

Tin cùng chuyên mục