Tỷ phú Elon Musk trở lại vị trí người giàu nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Tỷ phú người Mỹ Elon Musk đã giành lại danh hiệu người giàu nhất thế giới, với giá trị tài sản ròng của ông ước đạt 187,1 tỷ USD, theo Bloomberg.
Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk

Trước đó, vị Giám đốc điều hành Công ty Tesla này đã bị tỷ phú Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của thương hiệu xa xỉ Pháp LVMH soán ngôi vào tháng 12 năm ngoái, đẩy tỷ phú Musk xuống vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất thế giới trong hơn 2 tháng.

Tuy nhiên, vào ngày 27-2, Bloomberg cho biết, cổ phiếu Tesla tăng giá đã đưa ông Musk trở lại vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới.

Cụ thể, giá trị tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk là khoảng 187,1 tỷ USD vào ngày 27-2 sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa, qua đó vượt qua khối tài sản trị giá 185,3 tỷ USD của tỷ phú Arnault.

Cổ phiếu Tesla (TSLA) giảm mạnh vào năm ngoái trong bối cảnh thương vụ mua lại Twitter của tỷ phú Musk gặp khó khăn và sự suy giảm của nhóm cổ phiếu công nghệ. Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện sau đó đã tăng mạnh vào năm 2023.

Vị Giám đốc điều hành Công ty Tesla có thể đạt danh hiệu tỷ phú giàu nhất thế giới vào thời điểm hiện tại, nhưng ông cũng giữ kỷ lục về khối tài sản lớn nhất từng đánh mất trong lịch sử.

Cuối năm ngoái, tỷ phú Musk trở thành người đầu tiên mất đi khối tài sản trị giá 200 tỷ USD, sau khi giá trị tài sản ròng của ông giảm từ khoảng 340 tỷ USD vào tháng 11-2021 xuống còn 137 tỷ USD vào tháng 12-2022.