Tỷ phú Donald Trump "hứng bão chỉ trích"

  • 18/09/2015 18:09
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài

ANTĐ -Tỷ phú Donald Trump đã bị chỉ trích nặng nề sau khi ông để một người ủng hộ ông nói Tổng thống Mỹ Barack Obama là “một người Hồi giáo” và “thậm chí không phải là một người Mỹ”.

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump  đã gặp phải rắc rối lớn khi ông này đứng trước đám đông những người ủng hộ ở bang New Hampshire và không hề sửa sai khi một người đàn ông có những lời nói “vô căn cứ” đối với Tổng thống đương nhiệm Barack Obama.

“Đất nước chúng ta đang có một vấn đề lớn, đó là những người Hồi giáo. Chúng ta biết rằng Tổng thống hiện tại của chúng ta là một người Hồi giáo. Ông ấy thậm chí còn không phải là một người Mỹ”, một người đàn ông chất vấn ông Trump nói.

Thay vì nói rõ ông Obama là một người Ki tô hữu và sửa sai thông tin cho người đàn ông này, thì ông Trump lại tiếp tục để người chất vấn nói tiếp. “Nhưng dù sao, chúng ta đang có những trại huấn luyện tại các khu vực mà các phần tử Hồi giáo cực đoan đang hoạt động. Và câu hỏi của tôi là, bao giờ chúng ta có thể loại bỏ những trại huấn luyện đó?”.

Tuy nhiên, ông Trump đã bỏ qua câu hỏi đó và yêu cầu các câu hỏi về những vấn đề nóng bỏng khác.

Tỷ phú Donald Trump "hứng bão chỉ trích" ảnh 1Ứng cử viên tranh cử Tổng thống Mỹ Donald Trump 

Ngay sau vụ việc trên, tỷ phú Donald Trump  đã phải hứng chịu làn sóng chỉ trích manh mẽ từ các đối thủ của mình. Ứng cử viên sáng giá Đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton đã viết lên Twitter, cho rằng những thất bại sửa sai của ông Trump đã khiến “kích động lòng hận thù và gây rối”.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ, bà Debbie Wasserman Schultz cũng cáo buộc ông Trump đang không hiểu rõ giới hạn của “sự phân biệt chủng tộc”. “Đây chắc chắn là một điều khủng khiếp, những từ ngữ của những người ủng hộ ứng cử viên Đảng Cộng hòa thật là kinh khủng”, bà Schultz nói.

Tỷ phú Donald Trump "hứng bão chỉ trích" ảnh 2Ông Trump nói trước đám đông ủng hộ mình ở bang New Hampshire

Corey Lewandowski, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump đã tìm cách giảm nhẹ sự việc, và tuyên bố với giới truyền thông Mỹ rằng "tất cả những điều ông Trump nghe được và hiểu là vấn đề trại huấn luyện quân sự chống khủng bố”.

Vụ việc gợi nhớ về một thời điểm trong chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2008, khi ứng cử viên Đảng Cộng hòa John McCain đã giật lấy micro từ một người phụ nữ, người mà nói rằng cô không tin tưởng ông Obama vì “ông là một người Ả Rập”.

Tổng thống Obama là một người đã công khai đức tin Kitô giáo của mình. Ông được sinh ra ở Hawai, mẹ ông là người Mỹ và cha là một công dân Kenya.

Ông Trump là một trong những người hoài nghi nhiều về điều này. Năm 2011, ông Trump đã thách thức Tổng thống Mỹ Obama chứng minh bản thân bằng cách đưa ra giấy khai sinh để bác bỏ tin đồn rằng ông sinh ra ở Kenya. Và Tổng thống Obama đã sẵn sàng chứng tỏ điều này. 

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục