Tỷ phú Cộng hòa Séc thiệt mạng do tai nạn máy bay ở Alaska

  • 30/03/2021 16:35
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Tỷ phú Cộng hòa Séc Petr Kellner đã được xác nhận là một trong số 5 nạn nhân vụ tai nạn máy bay trực thăng tại bang Alaska, Mỹ hôm 27-3.
Tỷ phú Cộng hòa Séc thiệt mạng do tai nạn máy bay ở Alaska ảnh 1

Tỷ phú Cộng hòa Séc Petr Kellner thiệt mạng do tai nạn máy bay ở Alaska

“Kellner và 4 người khác đã thiệt mạng khi máy bay trực thăng của họ bị rơi gần một sông băng trong một chuyến trượt tuyết ngày 27-3. Chỉ có duy nhất 1 người sống sót sau vụ việc, và hiện đang trong tình trạng ổn định tại một bệnh viện thuộc Anchorage. Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ”, Tập đoàn tài chính PPF thuộc Cộng hòa Séc thông báo cho biết.

Petr Keller, 56 tuổi, được biết đến là người sáng lập và là cổ đông nắm giữ phần lớn cổ phần tập đoàn tài chính PPF (Séc). Trong công việc, ông là một người làm việc với tinh thần trách nhiệm cao và sự sáng tạo đáng kinh ngạc, tuy vậy tỷ phú vẫn dành nhiều thời gian cho gia đình.

Petr Keller là người Cộng hòa Séc duy nhất nằm trong danh sách tỷ phú của Forbes, xếp hạng 68 vào năm 2020. Tính đến tháng 6-2020, ông sở hữu khối tài sản khoảng 17,5 tỷ USD.

Tập đoàn của ông đầu tư vào các dịch vụ tài chính, viễn thông, truyền thông, công nghệ sinh học, bất động sản và kỹ thuật cơ khí.

Theo Anadolu Agency

Tin cùng chuyên mục