Tỷ lệ học sinh uống sữa học đường tăng mạnh

  • 07/08/2019 13:09
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tỷ lệ học sinh Hà Nội tham gia chương trình sữa học đường tăng mạnh trong thời gian ngắn. Từ 62% trong tuần đầu triển khai, số học sinh và trẻ mầm non tham gia chương trình này đã lên con số 88% trên toàn thành phố.

Chiều 6/8, thành phố Hà Nội đã tổng kết chương trình Sữa học đường Hà Nội năm học 2018-2019.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, chương trình Sữa học đường Hà Nội chính thức được triển khai đến tất cả cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn thành phố vào ngày 2/1/2019, trên tinh thần tự nguyện đăng ký tham gia.

Tỷ lệ học sinh uống sữa học đường tăng mạnh ảnh 1

Cuối năm học 2018-2019 đã có 88% học sinh tiểu học và trẻ mầm non Hà Nội tham gia chương trình sữa học đường

Hiện tại, đã có 1.039.458 trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học tham gia chương trình sữa học đường trên toàn địa bàn Thành phố, đạt tỷ lệ 87,7%. Tỷ lệ này tăng khá mạnh chỉ sau thời gian ngắn thực hiện chương trình.

Hà Nội đã chọn Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) là đơn vị cung cấp sữa học đường theo kết quả đấu thầu công khai. Tham gia chương trình, mỗi ngày đến lớp, các em học sinh mầm non và tiểu học được uống 1 hộp sữa tươi tiệt trùng; Nhà nước và doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 53% giá trị hộp sữa, gia đình các em đóng góp 47%.

Đặc biệt chương trình hỗ trợ 100% kinh phí uống sữa đối với các em học sinh diện nghèo, cận nghèo, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện chính sách.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý đánh giá cao việc triển khai quyết liệt chương trình Sữa học đường của các Sở, ngành và địa phương. Việc triển khai Đề án cũng diễn ra nghiêm túc với thời gian ngắn nhất đã mang lại hiệu quả cao.

Tỷ lệ học sinh uống sữa học đường tăng mạnh ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý đề nghị tăng cường huy động khối ngoài công lập tham gia sữa học đường

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, ông Ngô Văn Quý cũng chỉ ra một số hạn chế trong quá trình triển khai chương trình. Để phát huy tính nhân văn cũng như giá trị của chương trình, lãnh đạo Thành phố đề nghị ngành GD&ĐT tiếp tục giải pháp tuyên truyền dinh dưỡng đến cha mẹ học sinh và người chăm sóc học sinh bằng hình thức phù hợp; tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức thức đa dạng.

Ông Ngô Văn Quý đề nghị năm học 2019-2020, các quận huyện huy động các trường ngoài công lập tích cực tham gia chương trình. Các quận, huyện cần bố trí đủ kinh phí, kịp thời theo tiến độ cung cấp sữa nhằm đáp ứng nhu cầu của học sinh. Đồng thời, cần tăng cường duy trì kiểm tra an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường theo hướng dẫn của ngành y tế, không để sự cố xảy ra trên địa bàn Thành phố.

Trong số 30 quận, huyện tham gia trên toàn thành phố, có 16 quận, huyện được ghi nhận và biểu dương trong việc hoàn thành tốt công tác tổ chức chương trình, với số trẻ đăng ký tham gia trên 90%, gồm: Mỹ Đức, Đan Phượng, Ứng Hòa, Phú Xuyên, Thạch Thất, Sóc Sơn, Ba Vì, Hoàn Kiếm, Quốc Oai, Mê Linh, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoài Đức, Phúc Thọ, Thanh Trì, và Chương Mỹ.

Trong đó, huyện Mỹ Đức là đơn vị có tỷ lệ tham gia cao nhất với 100% cơ sở giáo dục và 99,4% học sinh tham gia.

Tin cùng chuyên mục