Tuyển Việt Nam thanh lọc lực lượng: Quốc Anh, Vũ Phong, Minh Tâm bị loại

  • 16/10/2014 14:43
  • 0 bình luận
  • Mặc Vũ
  • In bài
ANTĐ - Ngay sau khi kết thúc chuyến rèn quân tại Osaka (Nhật Bản), HLV trưởng ĐT Việt Nam Toshiya Miura đã tiến hành cuộc thanh lọc lực lượng đầu tiên. 3 cầu thủ bị loại gồm Quốc Anh, Vũ Phong và Minh Tâm.
Tuyển Việt Nam thanh lọc lực lượng: Quốc Anh, Vũ Phong, Minh Tâm bị loại ảnh 1
Đương kim Quả bóng vàng Việt Nam Huỳnh Quốc Anh bất ngờ không nằm
trong kế hoạch sử dụng của HLV Muira

Trong số 3 cái tên vừa được xướng lên ở lần sàng lọc lực lượng lần đầu tiên này, bất ngờ nhất là trường hợp của đương kim quả bóng Vàng Việt Nam Huỳnh Quốc Anh. Tiền vệ người Đà Nẵng này luôn được đánh giá là mẫu cầu thủ chơi năng nổ và có khả năng tạo được nhiều đột biến bậc nhất bên hàng lang cánh trái. Tại các trận giao hữu vừa qua, Quốc Anh cũng thường xuyên được bố trí trong đội hình xuất phát và thể hiện khá tốt vai trò của mình.

Trước quyết định gây sốc này của HLV Miura, nhiều ý kiến cho rằng việc Quốc Anh bị loại nhiều khả năng do lối chơi của anh chưa phù hợp với triết lý của nhà cầm quân người Nhật. Ngoài ra, ở vị trí của Quốc Anh cũng có khá nhiều cầu thủ có thể chơi tốt như Thành Lương, Thanh Trung hay thậm chí là gương mặt trẻ Võ Huy Toàn.

Tương tự như Quốc Anh, tiền vệ kỳ cựu Vũ Phong và một cầu thủ trẻ đang lên khác của SHB Đà Nẵng là Hoàng Minh Tâm bị loại khỏi kế hoạch sử dụng của HLV Miura có lẽ cũng bởi không cạnh tranh được vị trí trong đội hình của ĐT Việt Nam. 

Tuyển Việt Nam thanh lọc lực lượng: Quốc Anh, Vũ Phong, Minh Tâm bị loại ảnh 2
Với cá tính của nhà cầm quân người Nhật, không cầu thủ nào dám chắc mình

sẽ không bị loại

Còn nhớ, kể từ khi nắm quyền dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Miura đã nhiều lần bày tỏ quan điểm không lựa chọn cầu thủ chỉ vì anh ta là ngôi sao mà sẽ chỉ thâu nạp những ai thể hiện phong độ tốt nhất ở trên sân. Quan điểm trên một lần nữa được khẳng định, bởi ngay sau khi công bố 3 cái tên bị loại, HLV Miura đồng thời cũng triệu tập bổ sung 3 học trò cưng từng thi đấu xuất sắc trong đội hình ĐT Olympic Việt Nam và sau đó là tại VCK U21 QG 2014 vừa qua. Đó là cầu thủ đa năng Nguyễn Thanh Hiền của Đồng Tháp, tiền đạo Hồ Ngọc Thắng của SHB Đà Nẵng và hậu vệ Nguyễn Minh Tùng của Quảng Ninh.

Theo kế hoạch, ngày 19/10 tới, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại tại Bình Dương để chuẩn bị cho loạt trận giao hữu quốc tế vào đầu tháng 11 tới, trong đó có 2 trận tại TP.HCM và 2 trận tại Hà Nội. Hiện tại, VFF mới chỉ xác nhận được 2 “quân xanh” sẽ đấu với ĐT Việt Nam là Palestine (ngày 9/11) và Malaysia (ngày 16/11).

Tin cùng chuyên mục