Vòng loại World Cup 2022

Tuyển Việt Nam 99,96% bị loại, Trung Quốc chỉ còn 0,68% cơ hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Việt Nam và Trung Quốc là hai đội tuyển có cơ hội giành vé World Cup 2022 thấp nhất sau khi cùng nhận thất bại tại lượt trận thứ tư bảng B vòng loại.

Ở Muscat, đội tuyển Việt Nam dù có bàn mở tỉ số nhưng chung cuộc thua Oman 1-3. Với thất bại thứ tư liên tiếp này, đoàn quân của HLV Park Hang-seo chôn chân ở vị trí đáy bảng với 0 điểm.

Xếp phía trên là Trung Quốc (3 điểm), đội bóng vừa nhận thất bại 2-3 trước Ả Rập Xê Út, qua đó bị các đối thủ bỏ xa từ 3 đến 9 điểm.

Tuyển Việt Nam và Trung Quốc có cơ hội giành vé World Cup thấp nhất sau 4 lượt trận bảng B

Tuyển Việt Nam và Trung Quốc có cơ hội giành vé World Cup thấp nhất sau 4 lượt trận bảng B

Theo trang thống kê bóng đá nổi tiếng We Global Football, đội tuyển Trung Quốc chỉ có 0,04% cơ hội giành vé trực tiếp tới World Cup 2022. Cơ hội giành vị trí thứ 3 bảng đấu để đá play-off tranh vé vớt của thầy trò HLV Li Tie cũng chỉ là 0,68%.

Trong khi đó, cơ hội giành vé trực tiếp của Việt Nam là 0% và thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ còn 0,04% cơ hội để đá play-off.

Ở nhóm trên, Oman (6 điểm, tạm xếp thứ tư) có 3,24% cơ hội giành vé trực tiếp tới World Cup 2022.

Đáng chú ý, dù kém Ả Rập Xê Út tới 6 điểm và thua Australia 3 điểm, nhưng đội tuyển Nhật Bản (6 điểm/4 trận) lại được We Global Football đánh giá có cơ hội giành vé World Cup lớn nhất bảng B thời điểm hiện tại (68,16% so với 63,12% của Australia và 65,44% của Ả Rập Xê Út.

Trong lần đầu tham dự vòng loại cuối, trước các đối thủ được đánh giá có đẳng cấp cao hơn, mục tiêu của bóng đá Việt Nam là học hỏi, cọ xát, đúc rút kinh nghiệm và cố gắng tích luỹ điểm số tốt nhất trong khả năng.

Vào tháng 11 tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ gặp hai đối thủ mạnh của bảng là Nhật Bản (ngày 11-11) và Ả Rập Xê Út (ngày 16-11) trên sân Mỹ Đình, trước khi tạm gác vòng loại World Cup sang một bên để thực hiện chiến dịch bảo vệ cúp vàng AFF Cup vào tháng 12.

Cục diện bảng B sau lượt trận thứ tư

Cục diện bảng B sau lượt trận thứ tư