• Triển khai mô hình "Tổ xung kích tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm"

  Triển khai mô hình "Tổ xung kích tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm"

  ANTD.VN - Nhằm phát huy vai trò và hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, ngày 28/4, UBND phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức lễ ra quân triển khai thực hiện mô hình "Tổ xung kích tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống tội phạm" giai đoạn 2022-2025. 

 • Nâng cao công tác tuyên truyền PCCC trên địa bàn Thủ đô

  Nâng cao công tác tuyên truyền PCCC trên địa bàn Thủ đô

  ANTD.VN -  Để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa nguy cơ cháy, nổ trong thời gian tới, sáng 22-3, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH CATP Hà Nội đã tổ chức gặp mặt các đơn vị truyền thông, báo chí về công tác phối hợp, thông tin, tuyên truyền trong lĩnh vực PCCC và CNCH trên địa bàn Thủ đô. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc CATP.

 • Tuyên truyền hàng quán chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch

  Tuyên truyền hàng quán chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch

  ANTD.VN - Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát trên địa bàn quận Đống Đa và 1 số quận nội thành khác của Hà Nội chỉ được phép bán hàng mang về và phải đóng cửa trước 21h hằng ngày. Để thực hiện nghiêm quy định này, lực lượng công an cơ sở đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, kiểm tra và xử lý vi phạm. 

 • Đảm bảo an toàn phòng cháy tại các hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh

  Đảm bảo an toàn phòng cháy tại các hộ gia đình kết hợp sản xuất kinh doanh

  ANTD.VN - Hiện nay, việc các nhà xưởng sản xuất nằm xen lẫn trong khu dân cư là điều phổ biến tại các làng nghề ở nhiều địa phương. Mặc dù luôn tiềm ẩn nguy cơ chập cháy, nhưng do chế tài áp dụng với các mô hình này chưa nhiều, các cơ sở hoạt động mang tính tự phát, do vậy, công tác kiểm tra, tuyên truyền của lực lượng chức năng để người dân, chủ hộ, nâng cao ý thức an toàn phòng cháy chữa cháy là điều rất quan trọng.

 • Đến tận ngõ, gõ từng nhà, rà từng cơ sở để hạn chế cháy, nổ

  Đến tận ngõ, gõ từng nhà, rà từng cơ sở để hạn chế cháy, nổ

  ANTD.VN -  Với phương châm tích cực tuyên truyền, thay đổi nhận thức người dân, cơ sở kinh doanh để hạn chế cháy, nổ, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã mở “chiến dịch” thay đổi nhận thức người dân trong công tác an toàn phòng cháy bằng biện pháp bắt tay, chỉ việc, hướng dẫn sử dụng điện, gas, sắp xếp hàng hóa…

 • Tăng cường tuyên truyền người dân hạn chế ra ngoài để phòng chống dịch Covid-19

  Tăng cường tuyên truyền người dân hạn chế ra ngoài để phòng chống dịch Covid-19

  ANTD.VN - Trước tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, một trong những biện pháp vừa được UBND TP Hà Nội triển khai, đó là yêu cầu người dân ở nhà, không ra ngoài khi không có việc cấp thiết, dừng mọi loại hình dịch vụ không thiết yếu. Phần lớn người dân đã chấp hành theo chỉ đạo của thành phố nhưng vẫn còn 1 bộ phận người dân Hà Nội chủ quan lơ là, chưa chấp hành nghiêm chỉ đạo của cơ quan chức năng trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

 • [Ảnh] Công an huyện Thạch Thất thực hiện cao điểm tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy

  [Ảnh] Công an huyện Thạch Thất thực hiện cao điểm tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy

  ANTD.VN - Thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn Phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh của Công an Hà Nội, Công an huyện Thạch Thất đã chủ động kiểm tra toàn bộ địa bàn, trong đó chú trọng các xã, địa bàn trọng điểm về nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất.

 • Thành lập Đoàn kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC đối với 22 xã, thị trấn trên địa bàn

  Thành lập Đoàn kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC đối với 22 xã, thị trấn trên địa bàn

  ANTD.VN - Nhằm quản lý và kiểm soát chặt chẽ cơ sở kinh doanh, sản xuất, khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất trên địa bàn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Gia Lâm đã thành lập Đoàn kiểm tra, hướng dẫn kiến thức pháp luật về PCCC, đồng thời lắng nghe các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, từ đó đề ra các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC đối với lĩnh vực phụ trách, quản lý...

 • Nâng cao ý thức tự phòng ngừa cháy, nổ cho chủ cơ sở kinh doanh

  Nâng cao ý thức tự phòng ngừa cháy, nổ cho chủ cơ sở kinh doanh

  ANTD.VN - Nhằm nâng cao ý thức trong công tác chủ động phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn, CAQ Hoàng Ma, Hà Nội đã phối hợp với UBND phường Lĩnh Nam tổ chức tuyên truyền, tập huấn, nâng cao kỹ năng phòng cháy tại địa bàn.

 • Bổ sung kiến thức pháp luật từ thực tiễn cho học sinh

  Bổ sung kiến thức pháp luật từ thực tiễn cho học sinh

  ANTD.VN -  Bạn hiểu gì về ma túy, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em?... đó là những câu hỏi đã có lời giải đáp trong buổi tuyên truyền chuyên đề phòng chống những nội dung trên, tại hệ thống trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, do Công an quận Nam Từ Liêm cùng nhà trường phối hợp tổ chức.

 • Học sinh được trang bị kỹ năng phòng chống bạo lực học đường

  Học sinh được trang bị kỹ năng phòng chống bạo lực học đường

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế những tổn thương về tâm lý và tránh phòng chống bạo lực, xâm hại tình dục trong học đường, Đội Xây dựng Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an quận Tây Hồ đã tổ chức tuyên truyền pháp luật, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho học sinh Trường Trung học cơ sở Tứ Liên, quận Tây Hồ.

 • Hàng trăm người dân tập huấn, nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn

  Hàng trăm người dân tập huấn, nâng cao kỹ năng chữa cháy, thoát nạn

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế tối đa số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hai Bà Trưng, Hà nội đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho cho các đối tượng như tổ dân phố; cán bộ giáo viên giảng dạy tại các trường học; các cơ quan doanh nghiệp; hộ gia đình sinh sống tại các khu chung cư, tập thể cũ trên địa bàn.

 • Biện pháp phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả và cách ứng phó an toàn

  Biện pháp phòng ngừa cháy, nổ hiệu quả và cách ứng phó an toàn

  ANTD.VN - Để phát huy vai trò người đứng đầu tổ dân phố, khu dân cư trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, thoát nạn, trong các ngày 21 và 22-11, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền, nâng cao kỹ năng ứng phó với sự cố hỏa hoạn cho Bí thư, Phó Bí thư, tổ trưởng khu dân cư…

 • Chủ động ngăn ngừa cháy, nổ tại cơ sở sản xuất, doanh nghiệp

  Chủ động ngăn ngừa cháy, nổ tại cơ sở sản xuất, doanh nghiệp

  ANTD.VN -  Như thường lệ, cứ vào những tháng cuối năm là các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hoài Đức chuẩn bị tích hàng hóa để bước vào giai đoạn “chạy nước rút” hoàn thành các đơn hàng, hợp đồng đã ký. Do mải mê làm kinh tế, một số cơ sở sản xuất, doanh nghiệp lơ là công tác phòng cháy, chữa cháy và đây chính là nguyên nhân dẫn đến cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào...