Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều lớp tập huấn, tuyên truyền về các kỹ năng thoát nạn, chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra cho các em học sinh.

Trường học là nơi thường xuyên tập trung đông người, trong đó chủ yếu là học sinh, đặc biệt tại các trường mầm non, trường tiểu học… Đây là đối tượng dễ bị tổn thương nhất khi xảy ra cháy, nổ, tai nạn sự cố. Việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC&CNCH đối với các cơ sở giáo dục là nhiệm vụ quan trọng của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Xác định rõ tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC&CNCH đối với các cơ sở giáo dục, Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã chú trọng xây dựng nội dung, đổi mới về hình thức tuyên truyền, đảm bảo phù hợp với từng lứa tuổi học sinh, bám sát tình hình thực tế, những yếu tố nguy hiểm có thể tác động trực tiếp đến các em khi xảy ra cháy, nổ, sự cố tai nạn.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở giáo dục ảnh 1

Báo cáo viên hướng dẫn các em học sinh nhận biết phương tiện PCCC

Tại các buổi tuyên truyền, học sinh được trang bị các kiến thức cơ bản về cháy, nổ, các điều kiện an toàn PCCC&CNCH. Các kỹ năng thoát nạn, sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, chăn chiên…

Bên cạnh đó, các em cũng được trải nghiệm các tình huống giả định khi xảy ra cháy, nổ, sự cố tai nạn và được cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Mỹ Đức hướng dẫn kỹ năng xử lý tình huống trong tình trạng khẩn cấp.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở giáo dục ảnh 2

Hướng dẫn cho học sinh kỹ năng thoát nạn tại nhà cao tầng

Trong quá trình tuyên truyền, cán bộ Công an huyện Mỹ Đức thường xuyên tạo không khí vui tươi, hào hứng cho các em qua các câu hỏi, bài test thử thách và phát tờ rơi, cẩm nang về PCCC&CNCH, giúp các em nắm bắt kiến thức nhanh chóng, hiệu quả nhưng không gây áp lực, nhàm chán.

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở giáo dục ảnh 3

Phát tờ rơi, cẩm nang về an toàn PCCC&CNCH cho các em học sinh

Qua các buổi tuyên truyền, các em nắm vững những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, tự tin khi xử lý các tình huống nếu xảy ra cháy, nổ, sự cố tai nạn. Từ đó, tránh được các tác nhân nguy hiểm, hạn chế xảy ra những thiệt hại đáng tiếc về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.