Tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và phòng cháy chữa cháy tại trường học

ANTD.VN - Ngày 10-1, CAQ Ba Đình, Hà Nội tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho học sinh, cán bộ Trường THCS Thăng Long.

CAQ Ba Đình tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, PCCC tại trường THCS Thăng Long, phường Cống Vị, quận Ba Đình

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi sản xuất, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo, thuốc pháo; tuyên truyền phổ biến pháp luật về TTATGT; đảm bảo an toàn PCCC và CNCH mùa khô hanh, nhằm giữ vững ANTT trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, CAQ Ba Đình đã tổ chức thực hiện nhiều đợt tuyên truyền các nội dụng nêu trên tại các doanh nghiệp, cơ quan và trường học đóng trên địa bàn quận.

Đại uý Nguyễn Anh Đức, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAQ Ba Đình cho biết, với nội dung lồng ghép phong phú và hấp dẫn, chương trình tuyên truyền được thực hiện nghiêm túc, đem lại hiệu quả cao. Nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của đội ngũ lái xe đưa đón cán bộ, giáo viên, học sinh các trường học khi tham gia giao thông. Cùng với đó, công tác tuyên truyền về PCCC cho cán bộ, giáo viên và học sinh các trường cũng được nâng cao và có thể xử lý các tình huống, sự cố về cháy nổ khi xảy ra.

Các em học sinh được thực hành tình huống chữa cháy

Bà Phạm Thị Mai Hoa, Phó hiệu trưởng Trường THCS Thăng Long cho biết, hàng năm trường THCS Thăng Long đều có sự phối hợp với CAQ Ba Đình tổ chức tọa đàm, tuyên truyền ngay tại sân trường cho học sinh, cán bộ giáo viên của nhà trường, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT, đảm bảo an toàn PCCC, đặc biệt vào những dịp đầu năm học, trước Tết Nguyên đán…

“Được sự hỗ trợ từ phía Công an phường, quận và Hội cha mẹ học sinh, các chương trình tuyên truyền sinh động và thực tế được các em học sinh đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình, đã mang lại hiệu quả cao”, bà Phạm Thị Mai Hoa chia sẻ.