Tuyên truyền pháp luật cho gần 3.000 giáo viên, học sinh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 22-4, Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh phối hợp Đoàn xã Đại Mạch, Hội phụ nữ - Đoàn xã Vân Hà tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật tại một số trường học trên địa bàn.
Báo cáo viên chỉ rõ các nguy cơ tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước

Báo cáo viên chỉ rõ các nguy cơ tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước

Tại Trường Tiểu học Đại Mạch, báo cáo viên của Công an huyện Đông Anh đã truyền đạt, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường về kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra cháy, nổ, kỹ năng chữa cháy an toàn. Đồng thời, báo cáo viên chỉ rõ các nguy cơ tai nạn thương tích, đuối nước.

Qua đó đưa ra các kỹ năng, thao tác sử dụng những thiết bị bảo hộ an toàn khi bơi như áo phao, phao bơi, can, sào trong khi cứu nạn; kỹ năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà hơi thổi ngạt, cách thức cứu hộ người bị đuối nước bằng những vật dùng gần gũi với đời sống thường ngày.

Tại Trường THCS Vân Hà, Đại úy Nguyễn Tùng Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh đã truyền đạt cụ thể về cách phòng chống tệ nạn xã hội trong trường học; phòng chống ma tuý và thuốc lá điện tử trong mỗi gia đình, nhà trường và xã hội. Tránh xa ma túy để không gây hại cho sức khỏe bản thân, thiệt hại về kinh tế của gia đình; sống lành mạnh, học tập, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội...

Báo cáo viên hướng dẫn kỹ năng cứu nạn đuối nước bằng sào

Báo cáo viên hướng dẫn kỹ năng cứu nạn đuối nước bằng sào

Đặc biệt, các giáo viên học sinh nhà trường được tiếp nhận thông tin về các loại ma túy mới đã được biến tướng như: Bánh quy cần sa, sôcôla cần sa, ma túy "đá", nước vui, trà sữa, tem giấy, bùa lưỡi, kẹo cần sa, bóng cười...

Tại Trường Tiểu học Đại Mạch và Trường THCS Vân Hà các học sinh đã hào hứng giao lưu, trao đổi thẳng thắn, trả lời các câu hỏi của các báo cáo viên và thực hành các kỹ năng xử lý cháy, nổ.

Các buổi giao lưu đã giúp các học sinh trang bị thêm cho bản thân những kiến thức cần thiết để phòng tránh, thoát hiểm, ứng cứu khi xảy ra cháy nổ, gặp tai nạn đuối nước; chủ động tránh xa các tệ nạn xã hội, ma túy...

Các học sinh tham gia thoát nạn trong tình huống cháy, nổ

Các học sinh tham gia thoát nạn trong tình huống cháy, nổ

Đại úy Nguyễn Tùng Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Đông Anh cho biết: “Thông qua buổi tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh các nhà trường về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em, góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi kỳ nghỉ hè năm 2024 đang đến gần”.