Tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng phòng hộ, đặc dụng Hà Nội

  • 26/05/2022 19:41
  • 0 bình luận
  • Nguyên Giáp
  • In bài
ANTD.VN - Công an huyện Mỹ Đức và UBND xã Hương Sơn phối hợp tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) phòng hộ, đặc dụng Hà Nội tại địa bàn huyện Mỹ Đức.
Tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng phòng hộ, đặc dụng Hà Nội ảnh 1

Đoàn kiểm tra phương tiện được trang bị tại Ban quản lý

Vừa qua, Đoàn kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng do Trung tá Mai Văn Năm - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Mỹ Đức làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, tuyên truyền PCCCR tại Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng thành phố Hà Nội tại huyện Mỹ Đức. Làm việc với Đoàn công tác có ông Tạ Duy Long - Phó Giám đốc rừng phòng hộ, đặc dụng thành phố Hà Nội, cùng cán bộ công chức, viên chức.

Qua kiểm tra, Ban quản lý đã chỉ đạo, triển khai đầy đủ các văn bản của các cấp về công tác PCCCR, đồng thời tham mưu, ban hành đầy đủ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, tăng cường kiểm tra, các phương án về công tác PCCCR.

Đồng thời, thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị có liên quan tuyên truyền công tác PCCCR đến các đơn vị, tổ chức, thôn và nhân dân bằng nhiều hình thức đa dạng khác nhau.

Ban quản lý đã thành lập và duy trì có hiệu quả cao các Đội PCCCR tại đơn vị và mô hình Tổ đội bảo vệ rừng và PCCCR tại cơ sở. Trang bị đầy đủ các phương tiện phục vụ PCCCR và làm tốt công tác lưu giữ, bảo quản, bảo dưỡng đảm bảo theo đúng quy định và phục vụ tốt công tác PCCCR.

Tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng phòng hộ, đặc dụng Hà Nội ảnh 2

Cán bộ Ban quản lý thực hành sử dụng phương tiện được trang bị.

Cùng với đó, đoàn kiểm tra đã phổ biến, hướng dẫn lại cho cán bộ công chức, viên chức tại Ban quản lý rừng phòng hộ, đặc dụng kỹ năng, cách sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị tại đơn vị như máy bơm, máy thổi gió, bàn dập lửa,....

Tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy, chữa cháy rừng phòng hộ, đặc dụng Hà Nội ảnh 3

Tuần tra công tác PCCC tại bìa rừng xã Hương Sơn

Kết luận buổi làm việc, Đoàn công tác đề nghị Ban quản lý tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp chính quyền thực hiện tốt công tác PCCCR theo quy định. Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, thông tin các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về Luật phòng cháy chữa cháy đặc biệt là về PCCCR.

Tiếp tục duy trì có hiệu quả các Tổ đội PCCR và các mô hình tại cơ sở. Tăng cường thực hiện có hiệu quả các mặt công tác khác để phát huy tinh thần, trách nhiệm trong công tác PCCCR và đặc biệt là bảo vệ, phát triển rừng phòng hộ, đặc dụng thành phố Hà Nội tại huyện Mỹ Đức.

Tin cùng chuyên mục