Tuyển tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam, tuần sau tiêm mũi đầu tiên

  • 06/12/2020 08:42
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, ngày 10-12 tới đây, NANOGEN phối hợp với Học viện Quân y sẽ chính thức tuyển tình nguyện viên tham gia vào giai đoạn 1 tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam sản xuất.

Tuyển tình nguyện viên tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam, tuần sau tiêm mũi đầu tiên ảnh 1

Việt Nam chuẩn bị tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Tại cuộc họp về tình hình nghiên cứu sản xuất vaccine Covid-19 trong nước diễn ra ngày 5-12, Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này, có 3 nhà sản xuất vaccine Covid-19 trong nước là IVAC, VABIOTECH, NANOGEN đã hoàn thiện quy trình sản xuất quy mô phòng thí nghiệm.

Hiện nay, 3 đơn vị này đang đánh giá tính an toàn, tính miễn dịch của vaccine trên động vật. Riêng NANOGEN đã hoàn thành giai đoạn này và chuẩn bị sẵn sàng để tiến tới thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1.

Chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các đơn vị sản xuất vaccine Covid-19 trong nước đẩy nhanh tiến độ để sớm tiến hành thử nghiệm lâm sàng.

Theo đó, ngày 10-12, NANOGEN phối hợp với Học viện Quân y sẽ chính thức tuyển tình nguyện viên tham gia vào giai đoạn 1 thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam. Sau đó 1 tuần, sẽ tiến hành tiêm mũi vaaccine thử nghiệm đầu tiên.

“Song song đó, các bên liên quan cần chuẩn bị để sẵn sàng cho giai đoạn 2 thử nghiệm lâm sàng ngay, không để kết thúc giai đoạn 1 mới tiến hành bắt đầu công việc cho giai đoạn 2. Chúng ta cần chủ động trong các giai đoạn để làm sao có vaccine Covid-19 càng sớm càng tốt”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu.

Đối với Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Vaccine và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) - trực thuộc Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long yêu cầu tục thực hiện việc nghiên cứu, sản xuất vaccine Covid-19 đồng thời tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Nga và chủ động liên hệ với Trung Quốc để có thể tiếp cận với vaccine của các quốc gia này.

Tin cùng chuyên mục