Tuyển Thái Lan sang Singapore sớm để tranh vô địch AFF Cup

  • 22/11/2021 15:05
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Đội tuyển Thái Lan sẽ hội quân và ra mắt tân HLV trưởng Polking vào ngày 24-11, trước khi sang Singapore 5 ngày sau đó để chuẩn bị mục tiêu đoạt lại cúp vô địch AFF Cup từ tuyển Việt Nam.

Dù ký hợp đồng từ cuối tháng 9-2021, nhưng phải tới ngày 24-11, khi đội tuyển Thái Lan hội quân trở lại chuẩn bị cho AFF Cup, HLV Polking mới chính thức được ra mắt người hâm mộ "Voi chiến".

Ông Polking được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) ký hợp đồng ngắn hạn (4 tháng) và kết quả tại AFF Cup sẽ là cơ sở để xem xét có gia hạn hợp đồng hay không. Chỉ tiêu FAT giao cho tân HLV trưởng 45 tuổi này là vô địch.

Tuyển Thái Lan sang Singapore sớm để tranh vô địch AFF Cup ảnh 1

Tân HLV Polking tuyên bố tuyển Thái Lan sẽ chơi tấn công tại AFF Cup 2020

HLV Polking ban đầu lên danh sách tập trung tới 70 cầu thủ, thế nhưng sau đó phải rút xuống một nửa do Singapore - nước chủ nhà AFF Cup chỉ cho phép mỗi đội tuyển được nhập cảnh tối đa 30 cầu thủ.

Trả lời truyền thông Thái Lan, ông Polking tuyên bố sẽ áp dụng lối chơi tấn công tại AFF Cup và đang tích cực thu thập thông tin về các đối thủ.

"Tuyển Việt Nam đương nhiên là đối thủ mạnh nhất bảng. Sau thời gian làm việc tại bóng đá Việt Nam, tôi đánh giá cao tính chuyên nghiệp và những "chiến binh" mà HLV Park Hang-seo đang có. Trong khi Myanmar, Singapore hay Philippines là các đối thủ có thể gây khó khăn cho tuyển Thái Lan từ vòng bảng", HLV Polking nhận định.

Theo kế hoạch, tuyển Thái Lan sẽ tập luyện trong nước 5 ngày trước khi sang Singapore vào ngày 29-11, và là một trong những đội tuyển di chuyển sớm nhất để chuẩn bị cho AFF Cup khởi tranh vào 5-12.

Thái Lan đá AFF Cup không "màu cờ sắc áo"

Tuyển Thái Lan sang Singapore sớm để tranh vô địch AFF Cup ảnh 2

Quốc kỳ Thái Lan sẽ không xuất hiện trên khán đài và trên ngực áo cầu thủ tại AFF Cup tới

Cơ quan chống doping thế giới (WADA) mới đây đã bác đơn kháng án và giữ nguyên án phạt cấm thể thao Thái Lan do không đáp ứng các chuẩn mực về phòng chống doping.

Căn cứ án phạt của WADA, mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á đã gửi văn bản tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan thông báo về việc cấm đăng cai các giải quốc tế (cấp độ trẻ, CLB, đội tuyển quốc gia) trên lãnh thổ Thái Lan.

Các đội tuyển Thái Lan được phép thi đấu giải quốc tế tổ chức tại nước ngoài, nhưng không được gắn logo quốc kỳ trên ngực áo, không được trưng quốc kỳ trên khán đài.

Như vậy, thầy trò HLV Polking sẽ phải chấp nhận việc thi đấu không "màu cờ sắc áo" tại AFF Cup 2020.

Cũng bởi án phạt này, nhà tài trợ áo đấu cho đội tuyển Thái Lan vừa phải cấp tốc thay đổi lại thiết kế, để kịp cho các cầu thủ mặc ra mắt trong ngày hội quân 24-11 tới.

Tin cùng chuyên mục