Tuyển Thái Lan cử người "do thám" ĐT Việt Nam

ANTD.VN - HLV Akira Nishino cử trợ lý đến sân Mỹ Đình theo dõi trận Việt Nam tiếp UAE vào 20h tối 14-11-2019, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Diễn biến ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á đang căng thẳng hơn bao giờ hết, khi hai lượt trận vào ngày 14-11 và 19-11 có thể quyết định trực tiếp để việc giành ngôi đầu bảng của ba đội tuyển Việt Nam, Thái Lan và UAE.

Chính vì thế, HLV của các đội muốn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho những cuộc đối đầu không khoan nhượng. HLV Akira Nishino của ĐT Thái Lan không phải ngoại lệ, khi cử trợ lý Issara Sritaro tới Mỹ Đình dự khán trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT UAE vào tối 14-11, thời điểm mà đội bóng xứ Chùa Vàng cũng có trận làm khách tại Malaysia.

HLV Nishino đang toan tính và chuẩn bị kỹ lưỡng trước cuộc đọ sức với ĐT Việt Nam

Mục đích của chuyến đi này tất nhiên là để "do thám" lực lượng cũng như lối chơi của ĐT Việt Nam, để chuẩn bị cho trận đấu của Thái Lan trên sân Mỹ Đình vào ngày 19-11. Issara Sritaro là HLV vừa dẫn dắt tuyển U19 Thái Lan ở vòng loại U19 châu Á 2020. Dù gây thất vọng khi không thể giúp đội bóng này lấy vé vào VCK, nhưng ông Sritaro vẫn được HLV Nishino giữ lại làm trợ lý ở ĐTQG.

Khác với đồng nghiệp người Nhật Bản, HLV Park Hang-seo không cử người sang sân Bukit Jalil theo dõi trận đấu giữa ĐT Malaysia và ĐT Thái Lan. Thầy Park muốn dành sự tập trung tối đa để đánh bại UAE, và có thể nghiên cứu đối thủ này qua băng hình sau trận đấu.

Hiện tại, Thái Lan đang dẫn đầu bảng G với 7 điểm. ĐT Việt Nam có số điểm tương tự nhưng đứng thứ hai do kém hiệu số. UAE xếp thứ ba với 6 điểm. Cùng với việc Thái Lan trải qua trận đấu khó khăn trên sân Malaysia, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể leo lên ngôi nhất bảng G nếu giành 3 điểm trọn vẹn trước UAE.