Tuyển nữ Việt Nam sang Đức tập huấn vì mục tiêu World Cup

  • 21/03/2018 16:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Ngày mai 22-3, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lên đường sang Đức tập huấn, chuẩn bị cho Vòng chung kết nữ châu Á khởi tranh đầu tháng 4 tại Jordan.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết châu Á, đội tuyển nữ quốc gia đã tập trung từ tháng 1-2018, tập luyện trong nước, tham dự Cúp tứ hùng tại Trung Quốc với 3 trận đấu bổ ích cùng nữ chủ nhà Trung Quốc, Colombia và Thái Lan.

Về nước, đội tiếp tục rèn quân tại Hà Nội. Cuối tháng 2 vừa qua, các nữ tuyển thủ có thêm sự trợ sức của chuyên gia thể lực người Đức, Dominic Palmer - người từng làm việc tại phòng khám của CLB Real Madrid giai đoạn 2014 - 2016.

Tuyển nữ Việt Nam sang Đức tập huấn vì mục tiêu World Cup ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam tích cực tập tại Hà Nội suốt hơn 2 tháng qua

Sau hơn 2 tháng tập trung, ngày 22-3, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ sang Đức tập huấn tới ngày 2-4. Trong 10 ngày tại trời Âu, các nữ tuyển thủ Việt Nam dự kiến sẽ có 2-3 trận đấu cọ xát với đối thủ chất lượng.

Kết thúc tập huấn, đội tuyển sẽ bay thẳng sang Jordan dự vòng chung kết nữ châu Á khởi tranh ngày 7-4. Đây là giải đấu quyết định 5 suất (gồm 4 suất nhất nhì ở hai bảng và suất dành cho đội thắng trong trận play-off giữa hai đội hạng ba mỗi bảng) đại diện châu Á dự World Cup nữ 2019.

Tuy nhiên cơ hội dành cho đội tuyển nữ Việt Nam dự báo rất nhỏ, sau khi lá thăm kém may đưa thầy trò HLV Mai Đức Chung vào bảng "tử thần", lần lượt chạm trán các đối thủ mạnh của thế giới là Nhật Bản (ngày 7-4), Australia (10-4) và Hàn Quốc (13-4).

Về cơ hội tại giải sắp tới, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: "Lá thăm đã không đứng về phía tuyển nữ Việt Nam nhưng quan trọng lúc này là ứng xử ra sao với điều bất lợi ấy. Tôi và các học trò không dám nói trước điều gì cả nhưng hứa sẽ trình diễn lối đá tối đa về khả năng, cũng như tìm ra chiến thuật hợp lý trước những đối thủ cùng bảng. Chúng tôi chắc chắn phải nỗ lực xuyên suốt trong cả một quá trình, sau đó có làm được điều gì đó bất ngờ hay bị loại, thì chúng tôi cũng thanh thản vì đã dốc hết vốn rồi".

Tuyển nữ Việt Nam sang Đức tập huấn vì mục tiêu World Cup ảnh 2

Lịch thi đấu bảng B của ĐT nữ Việt Nam tại vòng chung kết châu Á 2018

Tin cùng chuyên mục