Tuyển nữ nhận thưởng gấp rưỡi U22 Việt Nam

ANTD.VN - Sau 2 trận đấu, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bỏ túi 1,5 tỷ đồng tiền thưởng, trong khi thầy trò HLV Park Hang-seo vừa được thưởng 1 tỷ đồng nhờ thắng 3 trận liên tiếp.

Thời điểm này, dù SEA Games 30 mới bước sang ngày thi đấu chính thức thứ hai song rất nhiều VĐV, đội tuyển đã nhận được sự khích lệ tinh thần rất lớn từ các cá nhân, tổ chức thông qua hình thức thưởng "nóng".

Tuyển nữ Việt Nam bỏ túi 1,5 tỷ đồng sau 2 trận vòng bảng SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam hiện là những người nhận thưởng nhiều nhất, với 1,5 tỷ đồng, trong đó 500 triệu đồng từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và 1 tỷ đồng từ Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh đồng thời là Trưởng ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng.

Ở vòng bảng, thầy trò HLV Mai Đức Chung hòa Thái Lan 1-1, trước khi thắng đậm Indonesia 6-0 để chính thức giành vé vào bán kết SEA Games 30.

Trong khi đó, U22 Việt Nam cũng vừa được VFF thưởng 1 tỷ đồng nhờ toàn thắng cả 3 trận đầu tiên vòng bảng (thắng U22 Brunei 6-0, thắng U22 Lào 6-1, thắng U22 Indonesia 2-1). Sự động viên này sẽ giúp thầy trò HLV Park Hang-seo thêm hưng phấn để bước vào 2 trận còn lại lần lượt gặp U22 Singapore (ngày 3-12) và U22 Thái Lan (5-12).

Đây chắc chắn chưa phải con số thưởng cuối cùng khi tất cả đều đang mong chờ hai đội tuyển bóng đá nam, nữ của chúng ta cùng vô địch SEA Games năm nay.

Ở các môn thi khác, 10 VĐV đoạt HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên của đại hội cũng đã nhận thưởng "nóng" 25 triệu đồng theo khung thưởng của đoàn. Riêng nữ cua-rơ Đinh Thị Như Quỳnh - vô địch đua xe đạp địa hình băng đồng - được thưởng thêm 10 triệu đồng nhờ là VĐV đầu tiên đoạt HCV cho đoàn.

Ngoài số tiền thưởng "nóng" từ Đoàn thể thao Việt Nam, các VĐV đoạt huy chương tại SEA Games 30 sẽ được nhận thưởng theo quy định của nhà nước và từ nhà tài trợ, đơn vị chủ quản...

Tại SEA Games 2017, ngân sách nhà nước chi hơn 20 tỷ đồng để thưởng cho chủ nhân 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ mà đoàn Việt Nam giành được. Thông qua đoàn, các nhà tài trợ đã thưởng "nóng" tổng cộng 14 tỷ đồng. Còn ở cấp độ địa phương, riêng thành phố Hà Nội chi 3,6 tỷ đồng thưởng cho các VĐV thuộc đơn vị mình quản lý đoạt huy chương SEA Games 29.