Tuyên dương các học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại

  • 04/11/2019 16:05
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Trên đường đi học về, Linh và Đan nhặt được một chiếc ví có rất nhiều tiền bên trong. Sau đó, hai em học sinh này đã báo với thầy hiệu trưởng tìm người đánh rơi để trả lại.

Trong buổi lễ chào cờ đầu tuần ngày 4-11 Trường THCS xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương, Nghệ An đã tổ chức tuyên dương em Nguyễn Thế Đan và em Nguyễn Thị Hoài Linh đều học sinh lớp 7B, về hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Theo đó, vào trưa ngày 3-11, Đan và Linh cùng nhau tan học. Khi đi đến thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh, hai em học sinh này nhặt được chiếc ví bên đường. Mở ra xem, Đan và Linh thấy có rất nhiều tiền bên trong nên đã trình báo với thầy Trần Đình Trung, hiệu trưởng nhà trường để tìm người đánh rơi.

Tuyên dương các học sinh nhặt được của rơi tìm người trả lại ảnh 1

Em Đan và Linh nhận giấy khen của BGH nhà trường cho hành động nhặt được của rơi tìm người trả lại.

Gần 1 ngày sau, bà Bùi Thị Hà trú thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương đã đến để xác nhận chiếc ví là của mình. Bà Hà cho biết đánh rơi chiếc ví trên đường đi chợ về, trong ví có tiền và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Nhận lại chiếc ví cùng tài sản của mình, bà Hà rất cảm ơn hành động của em Đan và Linh.

Cũng trong sáng cùng ngày, trường THPT Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã tuyên dương em Đinh Công Thành (học sinh lớp 10A13) vì đã nhặt được một chiếc ví và trả lại người đánh rơi.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 30-10, trong lúc đi chơi, Thành đã phát hiện một chiếc ví ven đường. Trong đó có hơn 4 triệu đồng, 1 thẻ ATM và nhiều giấy tờ quan trọng. Nhặt được ví tiền, Thành đã đưa đến nhờ cô giáo Vi Thị Lan Hương tìm người đánh rơi. Không lâu sau đó, anh Lương Văn Tuấn chủ nhân của chiếc ví đã đến xác nhận và nhận lại tài sản của mình.

Tin cùng chuyên mục