Tuyên dương 31 học sinh đoạt giải Olympic khu vực và quốc tế 2012

  • 26/10/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • VINH HƯƠNG
  • In bài
ANTĐ - Ngày 25-10, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 học sinh đoạt huy chương Vàng các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2012. 

Bộ GD-ĐT khẳng định đây là lần đầu tiên trong lịch sử dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn văn hóa dành cho học sinh THPT khi cả 31 học sinh của tất cả các đội tuyển đều đoạt huy chương, trong đó có 5 huy chương Vàng, 15 huy chương Bạc, 11 huy chương Đồng. Đây cũng là lần đầu tiên nhóm 3 học sinh đoạt giải nhất Hội thi sáng tạo khoa học – kỹ thuật quốc tế Intel ISEF.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá, kết quả đạt được năm nay của các đoàn học sinh Việt Nam hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà bên cạnh truyền thống lo cho việc học là sự đầu tư nhiều hơn cho hệ thống chuyên và đổi mới trong việc tổ chức các cuộc thi tuyển chọn học sinh giỏi quốc gia và quốc tế… Phó Thủ tướng cũng yêu cầu, Bộ GD-ĐT cần sớm có đề án chi tiết về bồi dưỡng và đào tạo nhân tài, để giúp các em đã đoạt giải trong các kỳ thi nói riêng và các em học sinh giỏi nói chung có điều kiện học tập, làm việc, có những hướng đi đúng đắn trong cuộc đời.

Tin cùng chuyên mục