Tuyển dụng hàng trăm nhân sự vận hành 2 tuyến metro của Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) cho biết, doanh nghiệp đang tuyển dụng số lượng lớn nhân sự vận hành các tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn – Ga Hà Nội.

Theo đó, Hanoi Metro tuyển dụng 48 người cho Phòng Vận hành; 12 người cho Phòng Kỹ thuật công nghệ; 9 người cho Phòng Giám sát an toàn; 158 người cho Đội Vận hành ga; 47 người cho Đội Duy tu sửa chữa công trình; 81 người cho Đội Duy tu sửa chữa thiết bị; 92 người làm việc trong khu depot Phú Lương và Nhổn.

Nội dung chi tiết về tiêu chuẩn tuyển dụng, yêu cầu các vị trí chức danh tuyển dụng được đăng tải tại website http://hanoimetro.net.vn.

Tổng Giám đốc Hanoi Metro Vũ Hồng Trường cho biết, người lao động được tuyển dụng sẽ được làm việc trong môi trường hiện đại, công nghệ cao; được cử đi đào tạo miễn phí theo dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội và được hỗ trợ tiền ăn trong thời gian đào tạo.

Sau khi đào tạo sẽ được công ty bố trí làm việc theo vị trí đã đăng ký trên tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội; được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách về lao động, tiền lương của doanh nghiệp nhà nước.

Metro Nhổn-Ga Hà Nội dự kiến vận hành từ tháng 7 năm nay

Metro Nhổn-Ga Hà Nội dự kiến vận hành từ tháng 7 năm nay

Thu nhập tùy theo vị trí việc làm với mức lương từ 7 – 13 triệu đồng/tháng và được tham gia các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và được hỗ trợ tiền ăn ca, trang bị đồng phục, bảo hộ lao động... theo quy định.

Cũng theo ông Vũ Hồng Trường, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông kể từ khi chính thức đưa vào vận hành, khai thác (tháng 11/2021) đến nay có tỷ lệ chạy tàu đúng giờ đạt 99,9%.

Thống kê cho thấy, tuyến vận chuyển 35.000-36.000 hành khách/ngày bình thường và 24.000-26.000 hành khách/ngày cuối tuần. Tỷ lệ sử dụng vé tháng bình quân trong ngày đạt khoảng 70%, trong giờ cao điểm lên tới 80%; giờ cao điểm đạt sản lượng vận chuyển 6.000-8.000 hành khách/giờ.

Trong khi đó, theo kế hoạch, tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội sẽ đưa vào vận hành vào tháng 7/2024.