• Gần 100 con trâu có chuyển động kỳ lạ

  Gần 100 con trâu có chuyển động kỳ lạ

  ANTD.VN -“Nguyên trâu 2”, triển lãm điêu khắc tiếng động đầu tiên tại Việt Nam của nghệ sỹ Lê Đình Nguyên, đã giới thiệu tới người xem gần 100 con trâu được sáng tạo bằng các chất liệu gỗ, sắt, tre, thạch cao và rơm có chuyển động kỳ lạ, kết hợp với nhiều chiêu thức âm thanh bất ngờ, vừa hiện đại vừa dân dã.

 • Khi nghệ sỹ kết hợp với nghệ nhân

  Khi nghệ sỹ kết hợp với nghệ nhân

  ANTD.VN - Những tác phẩm do nhóm nghệ sỹ trẻ kết hợp với các nghệ nhân làng nghề truyền thống Bắc Bộ thực hiện sẽ được trưng bày tại triển lãm dự án “Tưởng tượng lại vai trò nghệ sỹ/nghệ nhân” tại không gian Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội). 

 • "Bàn tay khâu lá"

  "Bàn tay khâu lá"

  ANTĐ - Là một trong chuỗi các sự kiện thuộc dự án Reimagine The Artist/Artisan - Tưởng tượng lại về nghệ sỹ/nghệ nhân, sự kiện “Bàn tay khâu lá” sẽ được tổ chức vào 19h ngày 30-6 tại không gian Six Space (94B Trần Hưng Đạo, Hà Nội). 

 • Các rạp Nhà nước hãy tự cứu mình

  Các rạp Nhà nước hãy tự cứu mình

  ANTĐ - Cách đây nửa năm, rạp Dân Chủ - nơi từng được xem là rạp chiếu phim biểu tượng của Hà Nội bất ngờ đóng cửa trong sự tiếc nuối của nhiều người. Nhưng đó là sự tiếc nuối mang màu sắc hoài niệm về một thời vàng son của rạp, chứ ai nấy đều hiểu sự đóng cửa này là điều tất yếu. 

 • Vẽ những ô màu cảm xúc

  Vẽ những ô màu cảm xúc

  ANTĐ - Family Day - Ngày hội vẽ tư duy “Những ô màu cảm xúc” sẽ được tổ chức vào 8h ngày 5-6 tại công viên Bách Thảo, Hà Nội. 

 • Phiêu lưu cùng thám tử Sherlock Holmes

  Phiêu lưu cùng thám tử Sherlock Holmes

  ANTĐ - Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt First News phối hợp cùng báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức cuộc thi viết “Phiêu lưu cùng thám tử Sherlock Holmes”. 

 • Bí quyết thành công

  Bí quyết thành công

  ANTĐ - Một thương gia được tôn vinh là bậc thầy của ngành marketing quyết định từ giã việc kinh doanh để nghỉ ngơi vì tuổi tác đã cao. Ông tổ chức một bữa tiệc lớn để chia tay bạn bè, đối tác và đồng nghiệp, hàng nghìn người tài giỏi trong giới kinh doanh đã đến chào ông. 

 • Đừng hành động vội vàng

  Đừng hành động vội vàng

  ANTĐ - Bianca là một họa sỹ trẻ tài năng  có chút kiêu ngạo và khó tính. Một buổi chiều, cô vào bảo tàng để thưởng thức những bức tranh cổ mới được tìm thấy và trưng bày. 

 • Người xấu mà thành công thì thật nguy hiểm!

  Người xấu mà thành công thì thật nguy hiểm!

  ANTĐ - Nghề nào cũng có hai mặt của nó, xấu và tốt. Nếu chỉ để ý những cái xấu thì thật tội nghiệp cho cái tốt. Người mẫu cũng có những người tử tế, lao động và cống hiến miệt mài đó thôi...

 • “Dài cổ” chờ cơ may

  “Dài cổ” chờ cơ may

  ANTĐ - Mỹ thuật về đề tài lịch sử đang tồn tại một nghịch lý. Trong khi lớp họa sỹ trải qua 2 cuộc trường chinh của dân tộc đang dần khuất núi thì những họa sỹ trẻ lại đang bỏ ngỏ một thể loại tranh lớn. Nhưng “lực bất tòng tâm”, bởi cho dù có tích cực sáng tác về đề tài này cũng không có đầu ra cho tác phẩm. 

 • Tri kỷ

  Tri kỷ

  ANTĐ - Vào thế kỷ thứ IV trước Công nguyên, nước Áo có một thanh niên tên là Picias vì đã xúc phạm đến bạo chúa JorAnis nên bị xử tội chết. Picias là chàng trai rất có hiếu, trước khi bị hành hình, đã khẩn cầu tên bạo chúa cho phép mình được về nhà nói lời vĩnh biệt với bố mẹ nhưng tên bạo chúa không đồng ý. Đúng vào lúc này, bạn của Picias là Damon đã tình nguyện tạm gánh thay hình phạt cho Picias và cam kết: “Nếu như đến kỳ hạn mà Picias không quay lại thì tôi xin chịu hình phạt thay”. Bạo chúa JorAnis đồng ý. 

 • Bơm xe

  Bơm xe

  ANTĐ - Phịt! Phịt! Phịt!
   Chân đè, tay ấn. Mặt nghênh nghênh nhìn trời. Chỉ mấy nhát bơm  của chú bé tóc bò liếm, hai bánh xe của tôi  đã căng ních. Búng ngón tay vào mỗi lốp thấy bật trở lại, như một kiểu nghiệm thu xong, tôi quài tay ra túi quần sau để  rút ví tiền. Và thú thật, ngay lập tức, tôi giật thót mình hốt hoảng .

 • Ra mắt dòng truyện tranh “Made in Viet Nam”

  Ra mắt dòng truyện tranh “Made in Viet Nam”

  ANTĐ - 3 bộ truyện tranh “Xứ sở rau củ” (tác giả Cao Xuân Việt Khương), “Nổ tung” (Tiến Thành-Hoài Nam-Kim Thanh) và “Bi Bo và Kim Quy” (Quang Toàn) vừa được NXB Kim Đồng phát hành với hy vọng đem lại tín hiệu vui cho truyện tranh Việt Nam xưa nay vốn lép ngay trên sân nhà.

 • Mụ mị vì "Lời nguyền huyết ngải"

  Mụ mị vì "Lời nguyền huyết ngải"

  ANTĐ - Lần đầu tiên, Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên bắt tay vào dựng một bộ phim kinh dị với tên gọi “Lời nguyền huyết ngải”. Khi bắt đầu công bố dự án phim, Bùi Thạc Chuyên úp mở rằng, nỗi sợ hãi vô hình, sự ám ảnh sẽ được đẩy lên mức cao nhất… Và cho tới bây giờ, khi phim ở giai đoạn hậu kỳ, đạo diễn mới thú nhận: “Lời nguyền huyết ngải” khiến chính tôi cũng thấy mụ mị!