Tưởng trượt ĐH vì thay đổi nguyện vọng trường quân đội không đúng quy định, nam sinh 27,4 điểm bất ngờ được gọi nhập học trở lại

  • 09/11/2020 16:17
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN - Tưởng mất cơ hội học ĐH vì đổi nguyện vọng không đúng quy định dù điểm thi cao hơn điểm chuẩn, Lê Việt Hoàng, Trường THPT Bỉm Sơn, Thanh Hoá bất ngờ được gọi nhập học trở lại.

Kỳ tuyển sinh ĐH 2020, thí sinh Lê Việt Hoàng, Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hoá) bất ngờ mất cơ hội vào đại học khi thực hiện thao tác chuyển đổi nguyện vọng trên máy tính và nhận được thông báo đã chuyển đổi thành công.

Lê Việt Hoàng thi khối A với số điểm 3 môn: Toán: 9,4, Lý: 8.75, Hóa: 9 được 27,15 cả điểm cộng vùng em được 27,4.

Tưởng trượt ĐH vì thay đổi nguyện vọng trường quân đội không đúng quy định, nam sinh 27,4 điểm bất ngờ được gọi nhập học trở lại ảnh 1

Lê Việt Hoàng chính tức được gọi nhập học sau khi tưởng trượt oan vì đổi nguyện vọng không đúng nhóm tuyển sinh khối trường quân đội

Nguyện vọng ban đầu của Hoàng là Trường Sĩ Quan Lục Quân, tuy nhiên sau khi biết điểm của mình và có cơ hội vào Học viện Kỹ thuật quân sự, Hoàng đã chuyển đổi nguyện vọng sang trường này. Sau khi thao tác chuyển đổi nguyện vọng, hệ thống máy tính báo đã chuyển nguyện vọng thành công.

Tuy nhiên, Hoàng đã không nắm rõ quy định thí sinh chỉ được chuyển đổi nguyện vọng giữa các trường khối quân đội cùng một nhóm. Cụ thể là Nhóm 1 gồm các học viện: Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không- Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường Sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh. Nhóm 2, các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không - Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Do chuyển đổi các trường không cùng nhóm nên Hoàng đã mất cơ hội vào cả 2 trường quân đội dù điểm thi của Hoàng thừa so với điểm chuẩn cả 2 trường. Trước sự việc đáng tiếc này gia đình em Hoàng và Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hoá) đã có đơn gửi bày tỏ nguyện vọng về trường hợp của em Lê Việt Hoàng tới Bộ GD-ĐT, tới Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng để xem xét giúp đỡ.

Tin vui đã đến với gia đình Hoàng khi 9/11, Trường Sĩ quan Lục quân 1 đã thông báo tới em Hoàng về việc đồng ý tiếp nhận Hoàng là tân sinh viên của trường. Hoàng cũng đang hoàn thành các thủ tục để được nhập học vào Trường Sĩ quan Lục quân 1 theo nguyện vọng ban đầu.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Lê Việt Hoàn rất khó khăn. Bố mẹ Hoàng chia tay từ khi Hoàng còn nhỏ, mẹ của Hoàng lại đang mang bệnh hiểm nghèo. Sau khi biết mình không trúng tuyển cả 2 trường Hoàng đã quyết tâm học lại để năm sau tiếp tục xét tuyển vào trường quân đội. Việc nhà trường xem xét trường hợp đặc biệt của Hoàng đã giúp em có cơ hội đạt được nguyện vọng học tập, vượt lên hoàn cảnh khó khăn bản thân để phấn đấu cho mục tiêu trở thành quân nhân chuyên nghiệp trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục