Tướng Syria: Mỹ sẽ biến Ghouta thành thành trì của các nhóm khủng bố

  • 03/03/2018 10:02
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 2-3 dẫn lời một tướng quân đội Syria nhận định, Mỹ sẽ tận dụng tình hình căng thẳng ở Đông Ghouta để biến khu vực này thành thành trì của các nhóm khủng bố.

Tướng Syria: Mỹ sẽ biến Ghouta thành thành trì của các nhóm khủng bố ảnh 1

Lực lượng quân đội Mỹ hiện diện ở Syria

"Trong khi liên tục dấy lên những cảnh báo về tình hình bạo loạn, căng thăng ở Đông Ghouta thì truyền thông phương Tây chủ yếu giữ im lặng, thờ ơ với những người đang phải chịu sự bao vây của phiến quân ở al-Fuah và Kafriya. Đây không phải là lần đầu tiên Mỹ và các nước phương Tây thể hiện sự ủng hộ của họ đối với các nhóm khủng bố có vũ trang. Chúng tôi đã chứng kiến những thông tin tương tự và những chiến dịch ngoại giao ủng hộ các tay súng thánh chiến trước khi Aleppo và Homs được giải phóng. Và bây giờ điều này chính xác lại đang xảy ra tương tự ở Ghouta. Các nước phương Tây đang đào tạo và cung cấp cho các nhóm phiến quân vũ khí, nhiều mặt hàng thiết yếu. Họ còn cung cấp, hỗ trợ thông tin cho chúng", tướng Hetham Hassun, một nhà phân tích quân đội Syria, nói với Sputnik.

"Người Mỹ đang có kế hoạch biến Ghouta thành một thành lũy của bọn khủng bố. Để hoàn thành mục tiêu này, Washington sẽ tiếp tục điều quân tiếp viện từ khu vực biên giới At-Tanf hiện do Mỹ kiểm soát", ông Hassun lưu ý.

Trước đó, tờ báo Yeni Akit của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Lầu Năm Góc vừa triển khai 600 binh sĩ trong căn cứ của liên minh quốc tế quân sự do Mỹ dẫn đầu ở At-Tanf của Syria, gần biên giới với Iraq.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục