“Tướng” Phúc không tin U23 Singapore sẽ chơi phòng ngự trước Việt Nam

  • 09/12/2013 20:40
  • 1 bình luận
  • Mặc Vũ
  • In bài
ANTĐ - Trước thông tin HLV trưởng U23 Singapore tuyên bố sẽ chơi phòng ngự trong cuộc đọ sức với U23 VN chiều mai (10/12), HLV Hoàng Văn Phúc lắc đầu cười bởi cho rằng điều này khó có thể xảy ra.
“Tướng” Phúc không tin U23 Singapore sẽ chơi phòng ngự trước Việt Nam ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc không tin U23 Singapore sẽ chơi phòng ngự

Ông Phúc phân tích: “U23 Singapore hiện đang thất thế so với U23 Việt Nam trong cuộc đua giành vé đi tiếp. Họ đang chỉ có 1 điểm trong khi U23 Việt Nam đã sở hữu 3 điểm. Vì vậy khó có thể nói rằng U23 Singapore sẽ chơi phòng ngự”.

HLV Hoàng Văn Phúc tiếp lời: “Trong bóng đá, việc lựa chọn tấn công hay phòng ngự cũng phải tùy vào từng thời điểm. Nhưng chắc chắn một điều là nếu muốn giành chiến thắng thì vẫn cần phải có sự mạo hiểm. Tôi không tin U23 Singapore sẽ chỉ lo bảo vệ lưới nhà trước U23 Việt Nam. Với cục diện hiện tại, trận đấu ngày mai, chính U23 Việt Nam mới là đội chủ động lựa chọn đấu pháp”.

Đánh giá về U23 Singapore, HLV Hoàng Văn Phúc nói: “Họ là đội bóng có thể hình, thể lực tương đối tốt, nhiều cầu thủ có chiều cao nên khá nguy hiểm trong bóng bổng. Trong trận gặp U23 Lào, họ có lợi thế hơn người từ rất sớm và ghi được bàn thắng dẫn trước. Nếu tiếp tục đẩy mạnh tấn công thì kết quả trận đấu sẽ khác”.

“Tướng” Phúc không tin U23 Singapore sẽ chơi phòng ngự trước Việt Nam ảnh 2
Buổi tập mang tính "vui là chính" của U23 Việt Nam

Tại buổi tập chuẩn bị cho trận gặp U23 Singapore diễn ra chiều nay, Huy Hùng đã trở lại. Tuy nhiên, HLV Hoàng Văn Phúc cho biết, tiền vệ này chắc chắn sẽ tiếp tục phải ngồi ghế dự bị bởi chấn thương chưa thật sự hồi phục. “Sau trận đấu ngày mai, chúng tôi sẽ có 4 ngày nghỉ. Hy vọng, Huy Hùng sẽ ổn và có thể góp mặt ở trận gặp U23 Lào”, ông Phúc nói.

HLV Hoàng Văn Phúc cũng khẳng định, mục tiêu của U23 Việt Nam trong trận đấu ngày mai là giành chiến thắng trước U23 Singapore.

(Từ Nay Pyi Taw)

Tin cùng chuyên mục