Tượng người như thật tại bảo tàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu

ANTD.VN - Khởi công cách đây 2 năm, nhưng phải tới gần đây bảo tàng dưới nước đầu tiên của Châu Âu mới được mở cửa. 

Chìm sâu dưới vùng biển ngoài khơi của đảo Lanzarote (Tây Ban Nha), nơi khách chỉ có thể chiêm ngưỡng khi sử dụng bộ đồ lặn chuyên nghiệp, đó chính là bảo tàng Museco Atlantico (Bảo tàng Đại Tây Dương) với hơn 300 tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ quốc tế Jason DeCaires Taylor.

Có hơn 300 tác phẩm điêu khắc tại bảo tàng.

Chìm ở độ sâu từ 12 đến 15m, dưới đáy vịnh Las Colorada, những tượng người bí ẩn sẽ giúp hình thành rạn san hô, đóng vai trò như môi trường sống của các sinh vật biển.

Bảo tàng Museco Atlantico được mở cửa kể từ tháng 3-2016 nhưng bây giờ khách tham quan mới có thể chiêm ngưỡng nó một cách hoàn chỉnh.

“Toàn bộ ý tưởng đó chính là giúp nó trở thành cổng thông tin của một thế giới khác” ông DeCaire Taylor, nhà điêu khắc đã tạo những bức tượng tương tự tại bảo tàng ở Bahamas, Mexico và Antilles, nói.

Có cả người mẫu "sống" giúp ông tạo nên những bức tượng người.

Tượng người như thật tại bảo tàng dưới nước đầu tiên ở Châu Âu ảnh 4

Một bức tượng trước khi được đưa xuống đáy biển

Tác phẩm của ông được làm từ loại bê tông thân thiện với môi trường, khắc họa sinh hoạt hàng ngày của con người với mục đích nâng cao nhận thức về việc bảo vệ đại dương.

DeCaires Taylor nói: “Tôi muốn truyền cảm hứng đến mọi người để họ có thể hiểu hơn về đại dương cũng như những mối đe dọa đến nó.”

Những khung cảnh thường nhật qua sự khắc họa của nghệ sỹ Jason DeCaires Taylor

Trong số những tác phẩm, có một bức tượng được đặt tên “Sự hài lòng”, tái hiện cảnh một cặp đôi đang chụp ảnh selfie với bảo tàng hải dương.

Bức tượng của một cặp đôi đang chụp ảnh selfie

Bức tượng "Giới hạn" bao gồm 35 tượng người đang bước đi trên sóng.

Nhà điêu khắc DeCaires Taylor rất thích chụp lại những tác phẩm của mình.