Tướng Nga - NATO họp bàn về tình hình an ninh châu Âu

  • 27/11/2019 15:48
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO gặp mặt và làm việc tại Baku, Azerbaijan.

Theo tin từ Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, tại Baku, Azerbaijan, ngày 26-11 đã diễn ra phiên họp giữa Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga và Nguyên soái Không quân Stuart Peach, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO.

Tướng Nga - NATO họp bàn về tình hình an ninh châu Âu ảnh 1

Nguyên soái Không quân Stuart Peach, Chủ tịch Ủy ban Quân sự NATO  (trái) và Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng Tham mưu trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga (phải)

Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi quan điểm về tình hình trong lĩnh vực an ninh châu Âu, thảo luận các biện pháp phòng ngừa sự cố trên tuyến tiếp xúc Nga-NATO, bao gồm cả triển vọng nối lại các cuộc đối thoại của các chuyên gia quân sự. Hai bên cũng thảo luận về tình hình tại các khu vực đang có khủng hoảng. Trước đó, vào cuối tháng 8, Đại tướng Gerasimov và Nguyên soái Peach cũng đã thực hiện những cuộc trao đổi qua điện thoại.

Tướng Nga - NATO họp bàn về tình hình an ninh châu Âu ảnh 2

Cuộc họp Nga - NATO diễn ra tại Baku, Azerbaijan

Trước khi cuộc gặp này diễn ra, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã nhiều lần báo cáo về việc gia tăng tiềm năng quân sự của NATO trên lãnh thổ châu Âu, đặc biệt là ở những khu vực gần biên giới Liên bang Nga. Về phần mình, Nguyên soái Stuart Peach đã gọi Liên bang Nga là “thách thức chính đối với khối NATO”.

Được biết, trước khi tiếp xúc với quan chức cấp cao của NATO, Đại tướng Valery Gerasimov đã gặp làm việc với Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev, còn Chủ tịch Ủy ban Quân sự của NATO đã gặp làm việc với Thượng tướng Zakir Hasanov, Bộ trưởng Quốc phòng Azerbaijan.

Cuộc họp giữa Nga và NATO ở cấp Tổng Tham mưu trưởng Quân đội và Chủ tịch Ủy ban Quân sự đã được tổ chức trên lãnh thổ trung lập nhờ sự hỗ trợ của chính quyền nước cộng hòa Azerbaijan.

Theo Topwar.ru

Tin cùng chuyên mục