Tướng Nga e ngại có thể bị Mỹ tấn công hạt nhân bất ngờ

  • 27/04/2017 11:29
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Express ngày 27-4 dẫn lời một chỉ huy quân sự cấp cao Nga cảnh báo, Mỹ có thể phát động một cuộc tấn công hạt nhân bất ngờ nhằm vào Nga, khiến Moscow không thể phòng vệ kịp, vì các căn cứ bí mật của Washington nằm rải rác khắp châu Âu.

Tướng Nga e ngại có thể bị Mỹ tấn công hạt nhân bất ngờ ảnh 1

Tổng thống Putin đã có phương án đề phòng Mỹ tấn công Nga?

"Sự hiện diện của các căn cứ phòng thủ tên lửa của Mỹ tại châu Âu, các tàu phòng thủ tên lửa ở biển và đại dương gần Nga, sẽ hỗ trợ đắc lực cho một cuộc tấn công bí mật, mạnh mẽ, bằng tên lửa hạt nhân nhằm vào Liên bang Nga”, Phó chỉ huy Tổng cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Nga, Trung tướng Viktor Poznikhir nhận định.

"Nga thường kêu gọi phía Mỹ chú ý đến mối nguy hiểm mà hệ thống phòng thủ tên lửa toàn cầu tạo ra, tác động đến cán cân quân sự của các bên trên thế giới. Dù Mỹ tuyên bố hệ thống phòng thủ tên lửa của nước này không nhằm vào Nga và Trung Quốc, tuy nhiên, kết quả mô phỏng máy tính đã minh chứng điều ngược lại", ông Poznikhir nhấn mạnh, và cho biết thêm rằng, điều này buộc Moscow phải thực hiện các biện pháp để đối phó.

"Động thái của Mỹ sẽ châm ngòi cho một cuộc chạy đua vũ trang, trước hết là vũ khí chiến lược, khiến các nước khác buộc phải có những biện pháp quân sự và kỹ thuật phù hợp", Trung tướng Poznikhir nói.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục