Tương lai bất định

  • 16/11/2012 06:26
  • 0 bình luận
  • ĐÔNG NHI
  • In bài
ANTĐ - Làng bóng đá Việt Nam lại một lần nữa chấn động với thông tin CLB Bóng đá Hà Nội tuyên bố không thể tham dự V-League 2013. Nhưng cũng như những lần trước, lãnh đạo đội bóng này lại khẳng định: “Chúng tôi chưa giải tán!”…

Tương lai bất định ảnh 1
Thành Lương vẫn chưa biết đi đâu về đâu. Ảnh: QUANG THẮNG

Đợi gì ngày 8-12?

Tại Hội thảo chuẩn bị cho mùa giải 2013 tổ chức hôm 3-11, thời hạn đăng ký tham dự V-League và hạng Nhất đã được lùi lại hơn 1 tháng. Cụ thể, phải đến ngày 8-12 những đội bóng đang nằm trong diện “bệnh hiểm nghèo” như CLB Bóng đá Hà Nội mới phải đưa ra quyết định về sự tồn tại của mình. Từ thời điểm nhận thêm “ân hạn”, CLB Bóng đá Hà Nội vẫn cố gắng tìm kiếm một chiếc phao cứu sinh, đủ sức chống lưng về tài chính để họ có thể tiếp tục góp mặt ở V-League.

Nhưng hy vọng cạn dần bởi giữa thời buổi kinh tế khó khăn, chẳng mấy doanh nghiệp dám bỏ tiền ra “chơi bóng đá”. Hơn nữa, đầu tư vào CLB Bóng đá Hà Nội thì ngay lập tức sẽ bị liên tưởng đến những câu chuyện chẳng mấy êm tai nằm ngoài lĩnh vực bóng banh. Thế nên, đội bóng Thủ đô bây giờ gần như chỉ còn hoạt động trên giấy tờ, cầu thủ tự do đi tập nhờ ở khắp nơi còn những người tạm đứng đầu CLB cũng chẳng biết phải quyết định tương lai ra sao bởi họ thực chất cũng chỉ là kẻ làm thuê.

Có thể nói, CLB Bóng đá Hà Nội là một thực thể đang hấp hối và chuyện đội bóng này tuyên bố không dự V-League mùa tới hay thậm chí là giải thể sẽ chẳng còn là chuyện gây sốc. Phần lớn những ai quan tâm đến BĐVN đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận viễn cảnh ấy. Cột mốc ngày 8-12 có lẽ không còn quá quan trọng nữa.

Ai mượn Thành Lương?

Thời điểm này, có lẽ CLB Bóng đá Hà Nội không còn nghĩ nhiều đến việc tìm kiếm phao cứu sinh. Thay vào đó, họ đang lập các phương án xử lý hàng loạt các bản hợp đồng với cầu thủ hiện đang tồn tại. Thời gian qua, một vài CLB đã nhận được đề nghị từ CLB Bóng đá Hà Nội về việc họ sẽ cho mượn Thành Lương nhưng trong bối cảnh hiện tại, chưa nơi nào đưa ra câu trả lời rõ ràng.

Trong khi đó, những cầu thủ kém danh tiếng hơn nếu nhận được lời đề nghị chuyển nhượng từ đội bóng khác hoặc đánh tiếng muốn xin thanh lý hợp đồng thì đều sẽ được tạo điều kiện tối đa. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, chẳng ai biết định giá các cầu thủ hiện còn trong biên chế của CLB Bóng đá Hà Nội ra sao khi mà trước đây, họ được mua về với những mức giá không hề rẻ như công bố trước dư luận. 

Các nhân vật cao nhất của đội bóng lúc này đang khó xử bởi họ không thể bán cầu thủ với giá quá rẻ khi không phải là chủ sở hữu đích thực, bỏ tiền túi ra chiêu mộ cầu thủ lúc trước. Thế nên, hàng loạt cầu thủ CLB Bóng đá Hà Nội hiện vẫn bị “giam” và không biết tương lai ra sao dù họ đã tự tìm đường đến CLB mới và “che đậy” bằng hình thức “tập nhờ”…

Tin cùng chuyên mục