Tưởng gần nhưng lại rất xa

  • 30/11/2013 07:26
  • 0 bình luận
  • Phượng Hoàng
  • In bài
ANTĐ -  Giấc mơ dự World Cup với một nền bóng đá vùng trũng như Việt Nam tưởng xa vời nhưng kỳ thực lại đang ở rất gần. Tại Vòng chung kết Asian Cup nữ 2014, chúng ta chỉ cần có một trận thắng vòng bảng A và một trận thắng play-off với đội xếp thứ 3 bảng B sẽ chắc chắn có mặt trong nhóm 5 đại diện của châu Á dự World Cup 2015.

Đối thủ của chúng ta ở hai trận đấu then chốt đó gần như chắc chắn sẽ là 2 trong 3 đội: Thái Lan, Myanmar hoặc Jordan. Cả 3 đều từng bị thầy trò HLV Trần Vân Phát đánh bại và cơ hội vượt qua họ tại Asian Cup càng lớn hơn khi tuyển nữ Việt Nam có lợi thế chủ nhà. Nói cách khác, tấm vé dự World Cup chỉ còn cách chúng ta vỏn vẹn 180 phút.

Điều đáng buồn là, trong lúc cả Thái Lan, Myanmar và Jordan đang làm tất cả để hiện thực hóa giấc mơ World Cup như thuê HLV ngoại xịn, tập huấn châu Âu dài hạn hay bổ sung cầu thủ trẻ chất lượng kế cận thì VFF vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào cho ĐTQG nữ vào năm sau. 

Thời gian qua VFF đã chăm lo tốt nhất cho ĐT nữ chưa? Rõ ràng là chưa. Đơn cử như địa điểm tập huấn, trong lúc ĐT nam được vào Bình Dương để thích hợp với khí hậu nóng hơn 30 độ C của Myanmar thì các đồng nghiệp nữ lại phải tập dưới thời tiết 2 độ C (thời điểm tối 29-11) lạnh thấu xương ở Nam Kinh (Trung Quốc), dù đều cùng để chuẩn bị SEA Games 27. 

Sắp tới VFF liệu sẽ dồn tâm sức cho đội tuyển nữ hoàn thành giấc mơ World Cup? Rất khó hy vọng khi đây đang là thời điểm chuyển giao giữa 2 nhiệm kỳ. Thậm chí với lối “tư duy nhiệm kỳ” như đã thể hiện, những người ở VFF nhiệm kỳ cũ hoàn toàn có thể “buông” World Cup 2015 để “ăn xổi” tấm HCV SEA Games 2013 trước khi mãn nhiệm vào quý I-2014 tới.

Thế nên, 180 phút để biến giấc mơ World Cup thành hiện thực ấy, tưởng chừng rất gần nhưng lại như xa vời vợi…

Tin cùng chuyên mục