Tướng cấp cao IRGC cảnh báo hoạt động "điên rồ" của Israel

  • 26/08/2019 17:41
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Chỉ huy đặc nhiệm Quds thuộc lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Qassem Soleimani nói rằng, Israel sẽ không có cơ hội để tiếp tục các hoạt động “điên rồ”.

Tướng cấp cao IRGC cảnh báo hoạt động "điên rồ" của Israel ảnh 1

Thiếu tướng Qassem Soleimani, Chỉ huy đặc nhiệm Quds thuộc IRGC

“Các hoạt động "điên rồ" mới đây của Israel sẽ là những bước cuối cùng của chế độ Do Thái. Chúng tôi sẽ không cho phép họ cơ hội để tiếp tục làm như vậy”, ông Soleimani viết trên Twitter ngày 25-8.

Bình luận trên được chỉ huy đặc nhiệm Quds đưa ra sau khi 2 máy bay không người lái (UAV) của Israel rơi gần Thủ đô Beirut của Lebanon vào rạng sáng 25-8. Một trong số chúng đã làm hỏng trung tâm truyền thông Hezbollah ở vùng ngoại ô thị trấn Dahyeh.

Vụ việc xảy ra ngay sau khi quân đội Israel thông báo một máy bay của nước này đã bắn trúng mục tiêu của các lực lượng Iran và các phần tử Hồi giáo dòng Shi'ite gần Thủ đô Damascus của Syria. 

Tel Aviv hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận gì liên quan đến vụ việc ở Beirut, tuy nhiên, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định rằng, cuộc không kích ở Syria đã ngăn chặn một âm mưu tấn công của các lực lượng Iran vào nhà nước Do Thái.

Thủ tướng Lebanon Saad Hariri đã lên án việc Israel điều UAV tới phía Nam thủ đô Beirut, coi đây là hành động tấn công "trắng trợn" vào chủ quyền của Lebanon.

Trong một tuyên bố, ông Hariri nói: "Sự gây hấn mới này có thể đe dọa sự ổn định trong khu vực và cố tình đẩy tình hình đến một nấc thang căng thẳng mới".

Thủ tướng Lebanon cũng cáo buộc sự việc trên vi phạm Nghị quyết 1701 của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, vốn đã chấm dứt cuộc chiến giữa Israel và lực lượng Hezbollah  của Lebanon vào năm 2006. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục