"Tuổi trẻ nghĩa tình" đến với trẻ em tàn tật

ANTĐ -  Thiết thực hưởng ứng Tháng Thanh niên, Đoàn cơ sở Văn phòng Công an TP Hà Nội phối hợp với Đoàn thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (Thụy An - Ba Vì).
Hoạt động ý nghĩa này diễn ra vào ngày 29-3. Ông Phùng Công Lợi, Phó giám đốc Trung tâm cho biết: "Trong 330 người đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại trung tâm, rất ít trường hợp có người thân, gia đình. Và ngay cả may mắn có người thân, họ hầu hết gặp hoàn cảnh khó khăn nên mỗi năm chỉ vài lần đến thăm hỏi, động viên hay đón người thân về ăn Tết”. Trung tâm có 136 trẻ em tàn tật, thì có đến 80 em bị bại não, mắc bệnh đao. 330 con người, mỗi người một số phận, một hoàn cảnh. 

Trao tặng quà đến đại diện Trung tâm Thụy An

Sau khi tìm hiểu, được biết hoàn cảnh khó khăn của những mảnh đời ở Trung tâm, Ban chấp hành Đoàn cơ sở Văn phòng Công an TP Hà Nội đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên báo Tuổi trẻ Thủ đô phát động tinh thần tình nguyện của các đoàn viên thanh niên trong cơ quan với chương trình mang tên "Tuổi trẻ nghĩa tình" - thăm và tặng quà người già, trẻ em tàn tật ở Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội.

Những món quà cùng các tiết mục văn nghệ đã tăng thêm tình cảm chân thành
ở "mái nhà Thụy An"

Anh Trần Tuấn Đức, Bí thư Đoàn thanh niên cơ sở Văn phòng Công an TP Hà Nội chia sẻ:  Hiểu được hoạt động ý nghĩa của chương trình nên chỉ trong 1 tuần phát động phong trào, 2 chi đoàn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên thanh niên với nhiều món quà bằng tiền và hiện vật. Tuy giá trị vật chất không quá lớn lao, nhưng với tinh thần "thương người như thể thương thân", các đoàn viên thanh niên đã mang đến Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An sự ấm áp, sẻ chia.