• Thứ bệnh dễ "lây" ở quán cà phê

  Thứ bệnh dễ "lây" ở quán cà phê

  ANTD.VN - Này, ông có thời gian rỗi không, đi ngồi cà phê với tôi một lúc? Thời gian rỗi thì có, nhưng tôi đang định “cai” cà phê vỉa hè.

 • Bộ LĐ-TB&XH đề xuất hai phương án tăng tuổi hưu

  Bộ LĐ-TB&XH đề xuất hai phương án tăng tuổi hưu

  ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH vừa có Tờ trình Chính phủ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Lao động. Một trong những nội dung đáng chú ý trong lần sửa đổi này là đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu.

 • Vì sao tuổi thọ đàn ông thấp hơn phụ nữ?

  Vì sao tuổi thọ đàn ông thấp hơn phụ nữ?

  ANTD.VN - Tuổi thọ trung bình của nam giới ngắn hơn 5 năm so với phụ nữ, theo số liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống bệnh (CDC). Ngoài ra, nghiên cứu ở Mỹ cho biết đàn ông có nguy cơ tử vong sớm hơn phụ nữ gấp 3 lần. Có nhiều nguyên nhân khiến tuổi thọ trung bình của đàn ông thấp hơn phụ nữ...

 • Người béo não nhanh già hơn

  Người béo não nhanh già hơn

  ANTD.VN - Bộ não của những người béo phì già nhanh hơn so với những người gầy, theo một nghiên cứu mới của trường Đại học Cambridge (Anh). 

 • Không gian xanh tăng tuổi thọ phụ nữ

  Không gian xanh tăng tuổi thọ phụ nữ

  ANTĐ - Các chuyên gia Đại học Harvard (Mỹ) đã sàng lọc dữ liệu của hơn 108.000 phụ nữ từ năm 2000-2008 và phát hiện ra rằng phụ nữ sống trong môi trường xanh giảm 12% nguy cơ tử vong sớm, 34% mắc các bệnh đường hô hấp, 13% tử vong do ung thư so với những người sống trong không gian có ít cây xanh. 

 • Việt Nam đủ khả năng làm chủ kỹ thuật chuyển giới

  Việt Nam đủ khả năng làm chủ kỹ thuật chuyển giới

  ANTĐ - Liên quan đến thông tin Quốc hội vừa thông qua Bộ luật Dân sự (sửa đổi) trong đó công nhận quyền được chuyển đổi giới tính của công dân, ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Y tế cho biết, Việt Nam hoàn toàn làm chủ được các kỹ thuật chuyển đổi giới tính. 

 • Kiềm chế cảm xúc rất nguy hiểm cho sức khỏe

  Kiềm chế cảm xúc rất nguy hiểm cho sức khỏe

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học của Đại học Jena (Đức), thể hiện cảm xúc chưa chắc đã khiến những người xung quanh hài lòng, nhưng chắc chắn bạn có thể tránh được sự dồn nén và kéo dài tuổi thọ.

 • Phát hiện gene tăng 30% tuổi thọ

  Phát hiện gene tăng 30% tuổi thọ

  ANTĐ - Trong cuộc thí nghiệm trên 100.000 con ruồi giấm, các chuyên gia đến từ Phân hiệu Đại học California tại Los Angeles (Mỹ) đã tìm ra phương pháp kéo dài tuổi thọ của chúng bằng việc kích hoạt gene có tên AMPK. 

 • Thọ hơn nhờ sống có mục đích

  Thọ hơn nhờ sống có mục đích

  ANTĐ - Đây là kết luận của các nhà khoa học đến từ trường Đại học Columbia (Mỹ), sau khi điều tra hơn 6.000 người để lấy thông tin về mục đích và định hướng cuộc sống của họ. Sau 14 năm tham gia nghiên cứu, nhiều người trong số trên cho biết đã tìm được định hướng và mục tiêu cụ thể trong cuộc sống. Họ cũng chính là nhóm có tỷ lệ tử vong giảm 15% so với nhóm người sống không mục đích rõ ràng.

 • Chạy bộ giúp tăng tuổi thọ

  Chạy bộ giúp tăng tuổi thọ

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu trường Đại học bang Iowa (Mỹ) theo dõi hơn 55.000 người trong 15 năm để xác định mối quan hệ giữa vận động và tuổi thọ và phát hiện ra rằng những người không chạy bộ có tuổi thọ ít hơn 3 năm so với những người thường xuyên chạy. 

 • Vang đỏ cải thiện trí nhớ

  Vang đỏ cải thiện trí nhớ

  ANTĐ - Một chất được tìm thấy trong rượu vang đỏ là resveratrol có thể chống lão hóa, cải thiện trí nhớ. 

 • Bí quyết sống khỏe đơn giản mà hữu ích

  Bí quyết sống khỏe đơn giản mà hữu ích

  ANTĐ - Mỗi đất nước, dân tộc lại có bí quyết riêng để sống khỏe mạnh, hạnh phúc và chúng ta hoàn toàn có thể học được một hai điều thú vị ở họ, nhất là duy trì những thói quen, lối sống đơn giản mà có lợi cho sức khỏe.

 • Tranh cãi nhiều - chết sớm

  Tranh cãi nhiều - chết sớm

  ANTĐ - Những cuộc cãi vã thường xuyên trong cuộc sống gia đình, các mối quan hệ cá nhân và công việc không chỉ khiến bạn lo lắng, căng thẳng, không hạnh phúc mà có thể rút ngắn tuổi thọ. 

 • Bí quyết sống của người đàn ông thọ nhất thế giới

  Bí quyết sống của người đàn ông thọ nhất thế giới

  ANTĐ - Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới Alexander Imich (111 tuổi) hiện đang sinh sống tại Upper West Side, thành phố New York, Mỹ. Ông nhận được kỉ lục thế giới, sau khi người đàn ông Ý Arturo Licata mất trước ngày sinh nhật thứ 112 của ông.

 • Chạy quá nhiều, tuổi thọ rút ngắn

  Chạy quá nhiều, tuổi thọ rút ngắn

  ANTĐ - Chạy thường xuyên đã được chứng minh có nhiều lợi ích sức khỏe như kiểm soát cân nặng, giảm căng thẳng, huyết áp tốt hơn và giảm cholesterol. 

 • Ăn nhiều trái cây đóng hộp, giảm tuổi thọ

  Ăn nhiều trái cây đóng hộp, giảm tuổi thọ

  ANTĐ - Trong khi việc bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày gồm trái cây tươi làm giảm 10% nguy cơ tử vong do bất kỳ nguyên nhân nào, thì ăn trái cây đóng hộp và đông lạnh lại làm tăng 17% nguy cơ chết sớm. 

 • Những bước tiến mới trong kiểm soát điều trị ung thư

  Những bước tiến mới trong kiểm soát điều trị ung thư

  ANTĐ - Tại bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc vừa diễn ra hội thảo “Những bước tiến mới trong kiểm soát điều trị Ung thư”, do Trung tâm điều trị ung bướu Singapore (SCC) phối hợp với Khoa Ung bướu - Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc đồng tổ chức. 

 • Bài thuốc làm đẹp từ hoa cúc của Từ Hy Thái hậu

  Bài thuốc làm đẹp từ hoa cúc của Từ Hy Thái hậu

  ANTĐ - Trung Hoa cổ đại có một số phương thuốc nổi tiếng mà ngày nay vẫn lưu truyền, được sử dụng khá hiệu quả trong trị liệu, tăng sức khỏe cơ thể cũng như kéo dài tuổi thọ, xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo.