• Người béo não nhanh già hơn

  Người béo não nhanh già hơn

  ANTD.VN - Bộ não của những người béo phì già nhanh hơn so với những người gầy, theo một nghiên cứu mới của trường Đại học Cambridge (Anh). 

 • Cụ ông 105 tuổi thách thức Usain Bolt

  Cụ ông 105 tuổi thách thức Usain Bolt

  ANTĐ - Một cụ ông ở Nhật Bản đã chứng minh rằng, tuổi tác không phải là rào cản đối với việc đạt được vinh quang trong môn điền kinh. 

 • Ăn gì để cải thiện tư duy và trí nhớ?

  Ăn gì để cải thiện tư duy và trí nhớ?

  ANTĐ - Một nghiên cứu mới đây cho thấy bổ sung thêm dầu ôliu hoặc các loại hạt vào chế độ ăn theo kiểu Địa Trung Hải - vốn giàu hoa quả, rau xanh, cá, ngũ cốc nguyên cám và ít thịt đỏ - có thể giúp bạn minh mẫn hơn khi có tuổi.

 • Bột cacao giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

  Bột cacao giúp ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

  ANTĐ - Đây là kết luận của Trung tâm y học thuộc Đại học Columbia (Mỹ), sau khi tiến hành nghiên cứu trên 37 tình nguyện viên trong độ tuổi 50-69. Nhóm tình nguyện viên được chia thành 2 tổ, tổ 1 sử dụng thức uống có nồng độ bột cacao cao - 900mg/ngày, tổ 2 uống đồ uống có nồng độ bột cacao thấp - 10mg/ngày. 

 • Bệnh Parkinson kích thích sự sáng tạo

  Bệnh Parkinson kích thích sự sáng tạo

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu Đại học Tel Aviv (Israel) đã so sánh mức độ sáng tạo của 27 bệnh nhân Parkinson với 27 người khỏe mạnh có cùng trình độ học vấn và tuổi tác qua giải thích hình ảnh trừu tượng, trả lời câu hỏi nhằm mục đích kích thích trí tưởng tượng. 

 • Thuốc ngủ lại tốt cho xương

  Thuốc ngủ lại tốt cho xương

  ANTĐ - Các nhà nghiên cứu tại Montreal và Madrid theo dõi một nhóm các con chuột bổ sung melatonin (thuốc chống mất ngủ) trong 10 tuần, trong khi nửa còn lại thì không. 

 • Xúc động, lạ lẫm lần đầu về quê ăn tết Thanh minh

  Xúc động, lạ lẫm lần đầu về quê ăn tết Thanh minh

  ANTĐ - Tôi may mắn khi được sinh ra trong một dòng họ có bề dày truyền thống yêu nước và hiếu học. Còn trẻ tuổi và lại là con gái nên những ngày tết Thanh Minh tôi chưa từng vào “ăn họ”. Mọi thứ quả thật lạ lẫm với tôi, cho dù đây không phải lần đầu tiên tôi bước chân vào nhà thờ họ, gặp các cụ, các ông/bà, bác trưởng họ cùng vô số các bác, các cô chú và anh chị.

 • Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của vợ

  Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của vợ

  ANTĐ - Một cụ ông ở Anh đã khôi phục lại thị lực sau suốt 22 năm sống trong bóng tối. Và phản ứng đầu tiên của ông khi nhìn lại được là thốt lên ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của người vợ - cụ bà cùng chung sống với mình suốt bao năm qua. 

 • Nguyên nhân gây ngưng thở khi ngủ

  Nguyên nhân gây ngưng thở khi ngủ

  ANTĐ - Theo các nhà khoa học Australia, cấu tạo sinh lý, trọng lượng và tuổi tác không phải là nguyên nhân chính gây tình trạng ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn (OSA). 

 • Chênh tuổi quá lớn, vợ dễ già nhanh

  Chênh tuổi quá lớn, vợ dễ già nhanh

  ANTĐ - Một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đức phát hiện, trong hôn nhân, người vợ sẽ già đi rất nhanh nếu lớn hoặc nhỏ tuổi hơn chồng mình quá nhiều. Trong khi đó, sự chênh lệch tuổi tác này lại không ảnh hưởng đến người chồng.

 • Yêu cô giáo cũ

  Yêu cô giáo cũ

  ANTĐ - Tôi năm nay 30 tuổi, đang yêu một người hơn tôi 7 tuổi. Đây là cô giáo dạy cấp 2 của tôi. Ngay từ khi gặp cô, tôi đã có cảm tình song hồi đó còn quá nhỏ nên tôi không dám thể hiện tình cảm.