Túng tiền, gã trai "10X" đột nhập nhà anh họ để trộm cắp xe máy

  • 30/11/2021 15:50
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Thiếu tiền tiêu xài, gã trai đã nảy sinh ý định đến nhà anh họ để trộm cắp tài sản. Thực hiện kế hoạch, Thắng đã trộm được 1 chiếc ví, 1 điện thoại và xe máy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thắng (SN 2001, trú tại xã Yên Trung, huyện Thạch Thất) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Túng tiền, gã trai "10X" đột nhập nhà anh họ để trộm cắp xe máy ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Văn Thắng trộm cắp tài sản

Theo tài liệu điều tra, do thiếu tiền tiêu xài nên Thắng đã nảy sinh ý định đến nhà anh họ là N.M.H (ở xã Yên Trung) để trộm cắp tài sản. Khoảng 15h ngày 26-10, Thắng đi bộ đến nhà H thì thấy cổng không khóa, trong nhà không có người.

Do biết vị trí anh H thường hay để chìa khóa, nên Thắng đã đột nhập vào nhà và sục sạo. Đối tượng lấy được một chiếc điện thoại Nokia 105 và một chiếc ví bên trong có giấy tờ xe máy.

Sau đó, Thắng quay xuống tầng 1 lấy trộm chiếc xe Honda Winner rồi tẩu thoát theo hướng Đại lộ Thăng Long đến cửa hàng cầm đồ ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cắm chiếc xe được 18 triệu đồng.

Khoảng 22h cùng ngày, Thắng mang điện thoại di động Nokia 105 về nhà cất giữ. Số tiền trộm cắp và cầm cố chiếc xe Thắng dùng để chi tiêu cá nhân.

Ngày 1-11, nhận thấy hành vi trộm cắp tài sản của mình là vi phạm pháp luật nên Thắng đã đến Công an huyện Thạch Thất đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm.

Tin cùng chuyên mục