Túng quẫn, trộm tiền bạn để đóng tiền thuê phòng trọ

  • 08/11/2014 09:41
  • 0 bình luận
  • Đ. Lương – Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ -Sắp đến ngày đóng tiền thuê trọ nhưng Hiền không có tiền. Đang lúc quẫn trí, lại bị bà chủ dục trả tiền. Nhân lúc đi chơi với người bạn mới quen, thấy bạn sơ hở Hiền đã lấy trộm tiền trong túi bạn.

Cơ quan công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết, phía đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để sớm khởi tố đối tượng Phan Thị Hiền (SN 1990) trú tại xóm 17, xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, về hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết, Phan Thị Hiền tốt nghiệp cấp 3 xong thì ở nhà nghỉ và xin đi làm công nhân may tại khu công nghiệp trên địa bàn. Sau đó một thời gian Hiền xin nghỉ rồi xuống thuê trọ tại xã Nghi Phú, TP Vinh để tìm công việc khác.
Trong thời gian sinh sống tại đây, Hiền gặp và làm quen với chị Phạm Thị Huyền (SN 1993). Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn khi xa nhà kiếm sống, Huyền thường xuyên hỏi thăm và giúp đỡ Hiền. Từ đó, tình cảm chị em ngày càng thắm thiết.
Túng quẫn, trộm tiền bạn để đóng tiền thuê phòng trọ ảnh 1

Thủ phạm Phan Thị Hiền 

Công việc chưa có, lại sắp đến ngày đóng tiền thuê phòng trọ nên Hiền rất lo lắng. Cộng với việc chủ nhà thúc giục nên Hiền tìm cách kiếm tiền. Ngày 2-11, Huyền và bạn là chị Nguyễn Thị Thiên rủ nhau đi chơi nhà bạn ở xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc. Biết được ý định này, Hiền xin Huyền được đi cùng.

Nghĩ là chị em thân thiết, chị Huyền đồng ý và rủ thêm một người bạn nữa cùng chở Hiền đi. Vào nhà người bạn chơi được 1 lúc, chị Huyền sực nhớ mình quên khóa xe ở ngoài nên nhờ Hiền ra lấy. Hiền ra lấy khóa xe thì thấy trong túi áo khoác của chị Thiên có 860.000 đồng. Hiền lấy số tiền đó cho vào túi của mình, khi mở cốp xe máy thấy trong túi xách của chị Huyền có 1.980.000 đồng Hiền lấy nốt rồi vào nhà trả chìa khóa cho chủ xe.

Một lúc sau, Hiền lấy lý do có việc bận nên về nhà trước. Chiều cùng ngày, chị Thiên phát hiện mất số tiền, qua xem xét nhóm bạn này khẳng định Hiền là thủ phạm. Sau đó, chị Thiên gọi điện hẹn Hiền ra quán cafe nói chuyện. Ban đầu, “nữ quái” này còn chối cãi nhưng sau đó Hiền thừa nhận và trả lại số tiền đó cho chị Thiên rồi đi về.

Sau đó, chị Huyền về nhà mới tá hỏa khi biết tiền trong cốp xe của mình bị mất. Biết rằng thủ phạm lại là Hiền nên Huyền gọi điện hỏi chuyện. Ban đầu, Hiền không nhận, nhưng khi chị Huyền dọa báo công an Hiền mới nhận và hẹn sáng mai sẽ trả lại tiền. Ngày 3-11, chị Thiên và Huyền đưa Hiền đến cơ quan công an huyện để đầu thú. Tại cơ quan công an, Hiền khai nhận hành vi của mình.

Hiền cho biết, do sắp đến ngày đóng tiền thuê phòng trọ nên khi thấy chị Thiên và Huyền để tiền hớ hênh Hiền đã thực hiện hành vi trộm cắp.  

Tin cùng chuyên mục