Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu Hà Nội 2017

  • 17/01/2017 10:34
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 17-1, Hội báo Xuân Đinh Dậu Hà Nội năm 2017 tưng bừng khai mạc tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội, quy tụ 23 gian hàng của các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

Đến dự và cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu Hà Nội năm 2017 có: ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, ông Trần Xuân Hà - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội, cùng đông đảo bạn đọc.

Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu Hà Nội 2017 ảnh 1

Đại biểu khách mời cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu Hà Nội 2017

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hà Nội Tô Quang Phán nhấn mạnh: "Hội Báo Xuân là hoạt động sinh hoạt chính trị văn hóa không thể thiếu của giới báo chí Thủ đô nói riêng và của các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội nói chung mỗi dịp Tết cổ truyền.

Hội báo Xuân Hà Nội thường niên là ngày hội của giới báo chí và là một trong những hoạt động thiết thực để đưa báo chí đến với bạn đọc, bạn xem truyền hình, lắng nghe ý kiến của công chúng để cải tiến và nâng cao chất lượng, giúp báo chí Thủ đô luôn là người bạn tin cậy, đồng hành cùng công chúng".

Bày tỏ vui mừng có mặt trong ngày hội báo chí Thủ đô, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi chia sẻ: "Hội báo Xuân Hà Nội 2017 là cuộc quy tụ rất đẹp của báo chí Thủ đô và cả nước. Đây thực sự là ngày hội của báo chí, là dịp để các nhà báo gặp gỡ, chia sẻ niềm vui với nhau sau một năm làm việc nỗ lực và đầy sáng tạo, góp phần vào công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước.

Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu Hà Nội 2017 ảnh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi tham quan và đánh giá cao gian trưng bày Báo An ninh Thủ đô

Tham dự Hội báo Xuân Đinh Dậu Hà Nội 2017 có 23 gian hàng của các cơ quan báo chí Thủ đô, báo chí Trung ương và các ngành với hàng trăm ấn phẩm được trình bày sinh động; các trang bìa báo hấp dẫn với nhiều sắc thái, nội dung phong phú, đa dạng, chính là những sản phẩm sáng tạo của từng cơ quan báo chí. Đến với Hội báo Xuân, bạn đọc và công chúng báo chí Thủ đô sẽ có cái nhìn toàn cảnh về các chương trình hoạt động nổi bật của từng cơ quan báo chí trong năm qua; về sự đổi mới, phát triển của các cơ quan báo chí Thủ đô và báo chí Trung ương, ngành trên địa bàn.

Hội báo Xuân sẽ bế mạc vào ngày mai 18-1.

Báo An ninh Thủ đô đoạt 3 giải báo chí Ngô Tất Tố

Tại lễ khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã trao giải Báo chí Ngô Tất Tố thành phố Hà Nội năm 2016. Với tác phẩm "Văn hóa Thăng Long - Hà Nội: Sự trao truyền, tiếp biến và bồi đắp" của tác giả Hồ Quang Lợi (Báo Hà Nội mới) và tác phẩm "Các mẹ không chờ được nữa" của nhóm tác giả Nguyễn Thu - Quang Quý, Trọng Hòa (Đài PT-TH Hà Nội) lần lượt đoạt giải Nhất ở hạng mục tác phẩm báo in và truyền hình.

Tưng bừng khai mạc Hội báo Xuân Đinh Dậu Hà Nội 2017 ảnh 3

Trao giải cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải thưởng báo chí Ngô Tất Tố

Báo An ninh Thủ đô đoạt giải Ba với tác phẩm "Điều chỉnh nâng tầng dự án nhà ở: Căn bệnh đô thị cần sớm chữa trị" (nhóm phóng viên Kinh tế xã hội) và hai giải Khuyến khích gồm: Mạnh tay cắt thủ tục "hành là chính" - tác giả Chính Trung, "Nhận diện cát tặc trên các sông ở Hà Nội" - tác giả Quang Trường.

Tin cùng chuyên mục