Tung ảnh lợn lên zalo lừa đảo nửa tỷ đồng

  • 24/02/2017 15:07
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT - CAH Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Đào Ngọc Hạnh (38 tuổi, trú tại huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, do vừa làm ăn vỡ nợ đang cần tiền nên Hạnh nảy sinh ý định lừa đảo chiếm tài tài sản.  Để thực hiện hành vi này, Hạnh đã nói với nạn nhân có người bà con cần bán một số lượng lớn lợn thịt.

Do từng có quan hệ làm ăn với nhau từ trước, anh M. đã nhận lời đề nghị của Hạnh thông hệ thống zalo. Sau khi thỏa thuận các bước xong, Hạnh yêu cầu anh M. phải chuyển vào tài khoản trước số tiền 500 triệu đồng trong tổng số 1,5 tỷ đồng tiền hàng như đã thỏa thuận. Phần còn lại Hạnh sẽ lấy sau khi chuyển hàng vào ngày 6-2-2017.

Tung ảnh lợn lên zalo lừa đảo nửa tỷ đồng ảnh 1

Cơ quan CSĐT đang lấy lời khai của đối tượng Hạnh

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Hạnh đã dùng thủ đoạn chụp ảnh đàn lợn trong trang trại của người dân gửi qua zalo cho anh M. và nhắn tin biển số xe ô tô do đối tượng tự nghĩ ra là: 36C - 351... và 36C - 247... cùng số điện thoại của lái xe ôtô "trên trời" tên là Huấn (nhưng thực chất là số điện thoại khác của Hạnh với mục đích, khi anh M. gọi điện Hạnh nghe máy để giả giọng người bán lợn cho phù hợp).

Do quá tin tưởng Hạnh, anh M. đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của Hạnh. Đến ngày hẹn giao hàng vẫn không thấy Hạnh giao lợn như thỏa thuận, anh M. gọi điện thoại cũng không liên lạc được với Hạnh.

Biết bị lừa đảo anh M. đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan CSĐT - CAH Vĩnh Tường.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Cơ quan CSĐT - CAH Vĩnh Tường đã phối hợp với ngân hàng phong tỏa tài khoản của Hạnh, đồng thời bắt tạm giam Hạnh để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hạnh khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, và bước đầu CAH Vĩnh Tường đã thu hồi 412 triệu đồng cùng với chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7, trị giá 18 triệu đồng Hạnh mua từ số tiền lừa đảo của anh M. Hiện vụ việc đang được CAH Vĩnh Tường tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục