• Những chiếc bánh chưng có cách làm "không giống ai"

  Những chiếc bánh chưng có cách làm "không giống ai"

  ANTĐ - Làng Bèo được những người dân xứ Thanh biết đến với tục lệ làm bánh chưng xanh vào dịp Tết hàng năm. Chiếc bánh chưng xanh từ trong ra ngoài vô cùng lạ mắt và có cách làm "không giống ai".

 • Về xứ Thanh thưởng thức bánh chưng xanh

  Về xứ Thanh thưởng thức bánh chưng xanh

  ANTĐ - Làng Bèo được những người dân xứ Thanh biết đến với tục lệ làm bánh chưng xanh vào dịp Tết hàng năm. Chiếc bánh chưng xanh từ trong ra ngoài vô cùng lạ mắt, hấp dẫn.

 • Vì sao ngôi chùa nằm trên xương con rồng phải đổi cổng tới 3 lần?

  Vì sao ngôi chùa nằm trên xương con rồng phải đổi cổng tới 3 lần?

  ANTĐ - Nằm trên đỉnh ngọn núi có địa hình rất đẹp, ngôi chùa cổ Long Cốt Tự từng là một ngôi chùa to nhất nhì xứ Kinh Bắc ngày xưa, đã tồn tại đến vài trăm năm tuổi, được Nhà nước công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Ngôi chùa tuy đã bị phá hủy chỉ còn lại một số di tích nhỏ, nhưng hàng năm người dân nơi đây vẫn mở hội rất to, khách thập phương về chiêm bái rất đông. 

 • Xây dựng Đề án bảo tồn Hát Xoan

  Xây dựng Đề án bảo tồn Hát Xoan

  ANTĐ - Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại - Hát Xoan Phú Thọ (giai đoạn 2013-2020) vừa chính thức được phê duyệt. 

 • Lễ hội chém lợn: Hủ tục ghê rợn cần loại bỏ!

  Lễ hội chém lợn: Hủ tục ghê rợn cần loại bỏ!

  ANTĐ - Lễ hội chém lợn của làng Ném Thượng (Tiên Du, Bắc Ninh) diễn ra hơn chục năm qua. Sau khi Báo An ninh Thủ đô đăng bài "Nếu bị đau tim - Đừng xem chém lợn" phê phán một tục lệ "đặc sắc, truyền thống nhưng quá dã man", rất nhiều bạn đọc đã lên tiếng đề nghị cần loại bỏ hủ tục này.

 • Nếu bị đau tim - Đừng xem chém lợn

  Nếu bị đau tim - Đừng xem chém lợn

  ANTĐ - Hai "ông ỉn", được cưng chiều cả năm trời, ông nào ông ấy hồng hào mập mạp, được rước đi trong ánh mắt thán phục của mọi người… Ấy vậy mà chỉ lúc sau, các ông lần lượt bị kéo căng bốn chân, chặt ra làm hai khúc trong tiếng hò reo của dân làng…

 • Kinh hoàng người đốt người, ăn thịt nhau

  Kinh hoàng người đốt người, ăn thịt nhau

  ANTĐ - Một vị khách du lịch người Đức đã bị mất tích trong rừng và sau đó chỉ còn tìm thấy những mảnh xương đã cháy thành than trong một cuộc lửa trại. Nạn nhân đang nghi ngờ bị chính đồng loại của mình ăn thịt.