Tuần tới Trung Quốc xét xử ông Vương Lập Quân

  • 14/09/2012 23:12
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Cựu Giám đốc Công an thành phố Trùng Khánh, ông Vương Lập Quân, người đã chạy trốn vào lãnh sự quán Mỹ trong vụ bê bối liên quan đến ông Bạc Hy Lai gây chấn động Trung Quốc sẽ phải ra hầu tòa vào tuần tới.

Một quan chức thuộc Tòa án nhân dân Thành Đô ngày 14-9 cho biết, ông Vương Lập Quân sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 18-9 tới trong một phiên tòa mở. Ông Vương Lập Quân là nhân vật trung tâm trong vụ bê bối liên quan đến cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai.

Hồi đầu tháng 2-1012, ông Vương Lập Quân đã chạy tới Lãnh sự quán Mỹ tại Thành Đô xin tị nạn sau khi tố cáo vợ của ông Bạc Hy Lai liên quan đến cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood. Vợ của ông Bạc Hy Lai, bà Cốc Khai Lai đã bị kết án tử hình nhưng cho hoãn thi hành án 2 năm vì tội giết hại ông Neil Heywood. Các nhà quan sát cho rằng, nhà chức trách Trung Quốc muốn khép lại vụ việc liên quan đến ông Vương Lập Quân trước khi diễn ra Đại hội Đảng Trung Quốc vào cuối tháng 10-2012. 

Truyền thông Trung Quốc trích dẫn cáo trạng cho biết, ông Vương Lập Quân bị buộc tội đào tẩu, nhận hối lộ, “bẻ cong phát luật vì mục đích cá nhân” và lạm dụng chức quyền. 

(Theo AP)

Tin cùng chuyên mục