Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về Thủ tướng Võ Văn Kiệt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922 / 23-11-2022), Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại Trung tâm Sách quốc gia.

Sự kiện giới thiệu với 15 tựa sách đặc sắc, tiêu biểu của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật và nhiều nhà xuất bản trên cả nước về Thủ tướng. Trong đó, có thể kể đến các cuốn sách như: “Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam”, “Võ Văn Kiệt - Tiểu sử”, “Võ Văn Kiệt - Một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo tài năng, suốt đời vì nước, vì dân”, “Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới”… Tại đây cũng trưng bày các bức ảnh, phim tài liệu, văn bản, bút tích, kỷ vật… liên quan đến đồng chí Võ Văn Kiệt.

Các đại biểu tham quan trưng bày.

Các đại biểu tham quan trưng bày.

Nhấn mạnh về ý nghĩa của Tuần lễ trưng bày, giới thiệu sách và tư liệu về Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Nguyễn Hoài Anh khẳng định, tuần lễ là hoạt động nhằm tri ân và tuyên truyền, lan tỏa những đóng góp lớn lao, đặc biệt là những sáng tạo đột phá trong thời kỳ đổi mới đã góp phần quan trọng đưa đất nước ổn định và vững bước trên con đường hội nhập của Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Một phần trưng bày sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Một phần trưng bày sách và tư liệu về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, tuần lễ là hình thức tuyên truyền, giáo dục truyền thống, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần học tập tấm gương người cộng sản mẫu mực trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, lực lượng trí thức trẻ, học sinh, sinh viên, học viên nói riêng.

Để phục vụ nhu cầu tham khảo, học tập, nghiên cứu của bạn đọc, đặc biệt là thanh niên, sinh viên, Tuần lễ trưng bày sách và tư liệu về Thủ tướng Võ Văn Kiệt diễn ra đến hết ngày 30-11. Một số cuốn sách được cung cấp bản điện tử miễn phí trên trang web stbook.vn.