Tuần lễ Kịch CAND kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Vở kịch nói "Trả giá" do các nghệ sĩ nhà hát CAND biểu diễn tối ngày 5/7, đã khai mạc Tuần lễ Kịch CAND kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND. Tới dự buổi lễ có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. 

Phát biểu khai mạc Tuần lễ Kịch CAND, Thượng tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND khẳng định: Lực lượng CSND là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tổ chức của CAND Việt Nam. Từ khi ra đời đến nay, lực lượng CSND luôn được Đảng, Nhà nước, Bác Hồ và ngành Công an chăm lo xây dựng, giáo dục rèn luyện, được nhân dân tin yêu đùm bọc.

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đại biểu tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ Nhà hát CAND tối 5/7
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đại biểu tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ Nhà hát CAND tối 5/7

Cùng với sự nỗ lực cố gắng của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng CSND đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, là lực lượng chính trị tuyệt đối trung thành của Đảng, “thanh bảo kiếm sắc bén”, “lá chắn thép vững chắc” trong bảo đảm trật tự an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm; góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh. Lực lượng CSND đã đóng góp tích cực trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước; được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao và tặng thưởng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

Một cảnh trong vở kịch "Trả giá"

Một cảnh trong vở kịch "Trả giá"

5 vở diễn biểu diễn tại Tuần lễ Kịch CAND là các tác phẩm đoạt giải cao tại Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc về hình tượng người chiến sĩ Công an lần thứ IV - năm 2020.

5 vở diễn đã khắc họa những chiến công, sự hi sinh thầm lặng của lực lượng CSND trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm để bảo vệ bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Qua đó củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn dân và cán bộ, chiến sĩ CAND nói chung đối với nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Sau lễ khai mạc Tuần lễ Kịch CAND là vở kịch nói "Trả giá", tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn-NSND Lê Hùng. Vở diễn ca ngợi chiến công, sự hy sinh thầm lặng của lực lượng CSND trong cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Tuần lễ kịch CAND diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội từ ngày 5 đến 9/7. Sau đêm biểu diễn đầu tiên với vở kịch “Trả giá”, khán giả dự Tuần lễ kịch CAND có dịp xem lại các vở kịch nói “Bộ cảnh phục” của Nhà hát Tuổi trẻ, “Vẫn sống” của Nhà hát CAND, “Kẻ trộm” của Nhà hát Kịch Hà Nội và vở chèo “Ngày trở về” của Nhà hát Chèo Quân đội.