Tuần lễ Ẩm thực Italy tại Việt Nam

  • 21/11/2021 16:53
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Tuần lễ Ẩm thực Italy tại Việt Nam từ ngày 22 -28/11 tại Việt Nam. Sự kiện nhằm mục đích quảng bá văn hóa ẩm thực Italy và các sản phẩm cùng chế độ ăn Địa Trung Hải, vốn là trung tâm của bản sắc và phong cách sống của Italy.

Ẩm thực Italy được công nhận rộng rãi trên thế giới như một nền ẩm thực phổ biến nhất, nhờ vào chất lượng và tính đa dạng của nguyên liệu, sự phong phú của truyền thống và tính lành mạnh.

Các sáng kiến trong chương trình này sẽ làm nổi bật mối liên hệ vốn có giữa ẩm thực Italy cũng như một số nét văn hóa Italy với văn hóa Việt Nam, như sự thân thiện, sự hiếu khách, lối sống lành mạnh và sức khỏe.

Vào ngày 22/11, tại nhà hàng Red & Round, Tổng Lãnh sự quán Italy tại TP Hồ Chí Minh, Khoa Ngôn ngữ Italy trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức “Bữa ăn Italy với tinh thần mỹ học của nhà thơ".

Tuần lễ Ẩm thực Italy tại Việt Nam ảnh 1

Tuần lễ Ẩm thực Italia do ại sứ quán Italy tại Hà Nội, và Tổng lãnh sự quán Italy tại TP Hồ Chí Minh tổ chức

Sự kiện này sẽ giới thiệu các món ăn truyền thống của Italy kết hợp với đọc một số các trích đoạn nổi tiếng nhất của kiệt tác “Thần khúc Địa ngục” của Dante Alighieri.

Tiếp đó, 2 hội chợ Italy được tổ chức với sự tham gia của các nhà nhập khẩu và phân phối thực phẩm Italy tốt nhất sẽ được tổ chức tại AEON Mall Tân Phú TP. Hồ Chí Minh ( 9 đến 12 tháng 12) và tại AEON Mall Hà Nội (16 đến 19 tháng 12). Các sự kiện được mở cho công chúng.

Tuần lễ Ẩm thực Italy sẽ được chào mừng tại tất cả các nhà hàng Italy trên toàn Việt Nam, nơi sẽ đưa đến cho công chúng đặc sản ẩm thực của Ý.

Tuần lễ Ẩm thực Ý hứa hẹn giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa ẩm thực và rượu vang Ý tại Việt Nam. Tất cả các sản phẩm được đảm bảo bởi một chuỗi sản xuất đã được công nhận và được bảo vệ bởi một hệ thống truy xuất nguồn gốc hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục