Tuấn Anh phải phẫu thuật nếu muốn chữa trị dứt điểm chấn thương

  • 27/03/2018 08:17
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Các bác sỹ thể thao của Hàn Quốc kết luận dây chằng chéo trước gối phải của Tuấn Anh bị giãn quá mức, cần phẫu thuật để chữa trị dứt điểm.

Ngày 26-3, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã có mặt tại Hàn Quốc để tiến hành thăm khám chấn thương đầu gối phải tái phát trong một pha va chạm với đồng đội, trận HAGL làm khách trên sân Hải Phòng cách đó 10 ngày.

Thông qua lời giới thiệu của Giám đốc kỹ thuật Chung Hae Seung (cựu HLV ĐTQG Hàn Quốc hiện đang làm việc cho HAGL), Tuấn Anh được bác sỹ Choi Joo Yong – người từng chữa trị chấn thương cho danh thủ Park Ji Sung và đội trưởng Ki Sung Yueng của tuyển Hàn Quốc - trực tiếp thăm khám.

Tuấn Anh phải phẫu thuật nếu muốn chữa trị dứt điểm chấn thương ảnh 1

Tuấn Anh nhiều lần phải nghỉ thi đấu vì chấn thương dây chằng chéo trước gối phải

Ngoài bác sĩ Choi Joo Yong còn thêm 2 bác sĩ chuyên về chấn thương thể thao cùng tiến hành kiểm tra đầu gối phải của Tuấn Anh do chấn thương của anh khá phức tạp.

Theo kết luận của các bác sỹ Hàn Quốc, dây chằng chéo trước gối phải của Tuấn Anh bị giãn quá mức. Họ khuyên anh nên tiến hành phẫu thuật để có thể hồi phục và quay lại sân cỏ với thể trạng tốt nhất, bởi nếu chữa trị không dứt điểm sẽ rất dễ tái phát. 

Hiện Tuấn Anh đang chờ quyết định của lãnh đạo CLB về việc có để anh tiến hành phẫu thuật hay không. Nếu tiến hành phẫu thuật, nhiều khả năng Tuấn Anh sẽ phải mất ít nhất 6 tháng mới có thể quay lại sân cỏ. Còn nếu không phẫu thuật, anh có nguy cơ tái phát chấn thương bất cứ lúc nào và việc chữa trị càng phức tạp.

Chấn thương dây chằng chéo trước Tuấn Anh mắc phải từ năm 2012, sau đó nhiều lần tái phát và cùng với một số chấn thương khiến anh lỡ một loạt giải đấu quan trọng như SEA Games, AFF Cup, VCK U23 châu Á...

Nếu phải phẫu thuật, Tuấn Anh gần như sẽ mất cơ hội dự ASIAD (tháng 8) và khả năng là cả AFF Cup (tháng 11). Chưa kể, chi phí cho ca phẫu thuật tại Hàn Quốc là không nhỏ.

Về phía HAGL, lãnh đạo đội bóng phố Núi luôn bảo lưu quan điểm tạo điều kiện tốt nhất để Tuấn Anh sớm hồi phục chấn thương. Trước khi đưa sang Hàn Quốc, HAGL từng đưa Tuấn Anh sang Singapore thăm khám và điều trị chấn thương. Đây là hai quốc gia có nền y học thể thao tiên tiến hàng đầu châu Á.

Tin cùng chuyên mục