Tuấn Anh chấp nhận hy sinh ASIAD, V-League 2018 ?

  • 28/03/2018 16:36
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nếu tiến hành phẫu thuật chấn thương gối theo yêu cầu của các bác sỹ Hàn Quốc, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh sẽ phải mất khoảng 6 tháng hồi phục và xem như chia tay ASIAD lẫn V-League 2018.

Theo chẩn đoán của các bác sỹ Hàn Quốc, dây chằng chéo trước gối phải của Tuấn Anh bị giãn quá mức. Họ khuyên anh nên tiến hành phẫu thuật để có thể hồi phục và quay lại sân cỏ với thể trạng tốt nhất, bởi nếu chữa trị không dứt điểm sẽ rất dễ tái phát.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết Tuấn Anh... sợ mổ nên cần thêm thời gian để suy nghĩ (trước đó Tuấn Anh đã phải trải qua hai ca phẫu thuật tại Thái Lan và Singapore). Còn phía HAGL sẽ tôn trọng và tạo điều kiện tốt nhất để tiền vệ này có thể sớm dứt chấn thương, trở lại sân cỏ.

Tuấn Anh chấp nhận hy sinh ASIAD, V-League 2018 ? ảnh 1

Mất 6 tháng hồi phục sau phẫu thuật, bù lại Tuấn Anh sẽ có cơ hội ra sân đều đặn hơn

Tuấn Anh đang đứng trước lựa chọn khó khăn: hoặc không phẫu thuật và mất 2 tháng hồi phục, hoặc phẫu thuật dứt điểm và mất ít nhất 6 tháng hồi phục.

Nếu theo phương án 1, Tuấn Anh có cơ hội cùng ĐT Olympic Việt Nam dự ASIAD 18 diễn ra vào tháng 8 tới và lượt về V-League 2018 (cùng CLB HAGL). Tuy nhiên đi cùng phương án này là nguy cơ tái phát và chấn thương có thể diễn biến nghiêm trọng hơn.

Còn với phương án 2, Tuấn Anh phải lỡ hẹn ASIAD, nghỉ hết V-League 2018 song có cơ hội trị dứt điểm chấn thương, trở lại sân cỏ và ra sân đều đặn hơn.

Thời điểm này, Tuấn Anh vẫn đang có mặt tại Hàn Quốc và chờ tư vấn pháp đồ điều trị từ các bác sỹ Hàn Quốc, cũng như cân nhắc đưa ra quyết định theo phương án nào.

Nhiều khả năng Tuấn Anh sẽ chấp nhận nghỉ thi đấu 6 tháng để trị dứt điểm chấn thương, bởi tiền vệ này mới 23 tuổi, tương lai vẫn còn ở trước mắt. Câu trả lời cuối cùng của Tuấn Anh cũng như pháp đồ điều trị cho tiền vệ này, dự kiến sẽ được phía HAGL thông báo vào ngày 29-3.

Tin cùng chuyên mục