Từ vụ va chạm giao thông trở thành...kẻ cướp

  • 22/04/2019 18:05
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Va chạm giao thông gây thương tích cho anh Đỗ (trú ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Phạm Văn Nghĩa đã đồng ý bồi thường 3 triệu đồng nhưng sau đó đã "lật kèo", cướp tài sản của nạn nhân.

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm ngày 22-4 cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Nghĩa (SN 1995, trú tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, tháng 11-2018, anh Đỗ gửi đơn trình báo tới CAQ Nam Từ Liêm về việc bị 1 đối tượng đánh đập và lấy 1 triệu đồng. Theo trình báo của anh Đỗ, ngày 23-10-2018, trong khi lưu thông qua ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi, anh Đỗ va chạm giao thông với một nam thanh niên, dẫn đến bị thương. Người gây tai nạn tên là Nghĩa, và sau đó,  anh Đỗ và Nghĩa thỏa thuận Nghĩa sẽ bồi thường 3 triệu đồng tiền thuốc.

Từ vụ va chạm giao thông trở thành...kẻ cướp ảnh 1

Đối tượng Phạm Văn Nghĩa

Do chưa đủ tiền nên Nghĩa đã đưa anh Đỗ 2 triệu đồng, rồi đưa anh Đỗ giữ giấy phép lái xe để làm tin. Tối 2-11, Nghĩa hẹn anh Đỗ đến ngã ba Đại Lộ Thăng Long – Lê Quang Đạo thuộc địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm để trả tiền. Đến điểm hẹn, anh Đỗ bị Nghĩa và khoảng 5, 6 đối tượng đánh, ép phải đưa cho Nghĩa 1 triệu đồng và giấy phép lái xe.  

Tiến hành điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAQ Nam Từ Liêm đã xác định nam thanh niên chủ mưu đánh, cướp anh Đỗ là Phạm Văn Nghĩa. Được sự vận động của CAQ Nam Từ Liêm, ngày 16-4, Phạm Văn Nghĩa cùng nhóm đối tượng liên quan đã ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Nghĩa khai nhận sau khi xảy ra va chạm giao thông với anh Đỗ, Nghĩa cùng nhóm bạn đã đưa nạn nhân đi cấp cứu. Nghĩa đã nộp viện phí 2 triệu đồng. Tối 2-11, Nghĩa hẹn anh Đỗ ra ngã ba Đại lộ Thăng Long, và rủ thêm nhóm bạn đi cùng với mục đích “bảo vệ” mình nếu bị... anh Đỗ đánh.

Gặp nhau, Nghĩa yêu cầu anh Đỗ trả giấy phép lái xe và cho xem hóa đơn Nghĩa đã trả tiền viện phí. Anh Đỗ phản ứng, lập tức bị Nghĩa túm cổ áo đấm. Bỏ chạy được một đoạn, anh Đỗ vẫn bị nhóm bạn của Nghĩa chặn lại, dùng ống nước và chân tay tấn công. Bị đánh đau, anh Đỗ đã phải đưa cho Nghĩa 1 triệu đồng. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục