Tự vệ Donetsk bắn hạ thêm một chiếc trực thăng Mi-24 của quân đội Ukraine

  • 13/07/2014 11:06
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 12-7, lực lượng dân quân tự vệ Donetsk đã bắn hạ một chiếc máy bay trực thăng Mi-24 của không quân Ukraine, khi nó đang thực hiện phi vụ oanh kích tại khu vực miền đông Ukraine.

Theo hãng thông tấn Novorossiya của các “nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk”, chiếc máy bay trực thăng này đã bị bắn hạ ở ngoại ô thị trấn Sneshny thuộc khu vực Donetsk bằng một hệ thống tên lửa phòng không vác vai.

Ngoài ra, hãng thông tấn Novorossiya còn cho biết, lực lượng tự vệ địa phương đã tiêu diệt và phá hủy nhiều phương tiện chiến đấu của các lực lượng an ninh Ukraine đang tiến hành cuộc chiến chống khủng bố ở đây.

Trước đó trong ngày, cơ quan báo chí "nước Cộng hòa nhân dân Donetsk" cho biết, lực lượng dân quân đã bắn hạ một chiếc máy bay cường kích Su-25 bằng pháo cao xạ tại thành phố Gorlovka, thuộc khu vực miền đông Donetsk.

Tự vệ Donetsk bắn hạ thêm một chiếc trực thăng Mi-24 của quân đội Ukraine ảnh 1
Máy bay trực thăng Mi-24 của quân đội Ukraine


“Không quân Ukraine đã tiến hành một vụ không kích ở ngoại ô thành phố này, và lực lượng tự vệ địa phương đã đáp trả bằng pháo cao xạ và tiêu diệt được chiếc máy bay chiến đấu, được cho là Sukhoi Su-25”, phát ngôn viên "nước cộng hòa" này cho biết.

Vào tối hôm trước (11-7), một chiếc máy bay cường kích khác của không quân Ukraine cũng đã bị bắn hạ tại thị trấn Perevalsk thuộc khu vực Lugansk, một chiến trường khác ở miền đông Ukraine.

Mặc dù, quân đội Ukraine tuyên bố giành thắng lợi lớn trong chiến dịch quân sự ở miền đông Ukraine, khi giành được quyền kiểm soát đối với thành phố Slaviansk và đẩy lùi quân ly khai khỏi 4 thành phố khác, nhưng trong những ngày qua lực lượng tự vệ địa phương liên tục tiến hành các cuộc phản công gây thương vong và thiệt hại nặng nề cho các lực lượng an ninh Ukraine.

Theo Itar-tass

Tin cùng chuyên mục