Tử tù treo cổ trong phòng giam khi "chờ mãi mà không được chết"

ANTD.VN - Sau 11 năm chờ thi hành án tử hình, Scott Dozier, kẻ mang hai án giết người đã tự treo cổ lên ô thoáng trong phòng giam tại nhà tù ở bang Nevada, Hoa Kỳ.

Thi thể Scott Dozier, 48 tuổi, đã được tìm thấy trong phòng giam “có giám sát tự tử” hôm 6-1-2019, cơ quan Quản lý trại giam Nevada xác nhận.

Scott nhận án tử hình năm 2007 với cáo buộc giết chết 2 người đàn ông. Một trong số đó là bạn cùng phòng Jassen Greene, 26 tuổi và người kia là Jeremiah Miller, 22 tuổi. Xác Jeremiah Miller được tìm thấy trong tình trạng không đầu và mất hết chi, nhét trong một chiếc vali bỏ vào thùng rác.

Do những tranh cãi xung quanh án tử hình mà vụ của Scott bị trì hoãn. Năm 2016, tử tù này đã kêu gọi nhà chức trách  “thực thi trách nhiệm thi hành án” vì “sống trong tù không phải là sống”.

Scott đáng lẽ đã bị hành quyết hồi tháng 11-2017 và tháng 7-2018, tuy nhiên việc thi hành án được hoãn do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Sau khi Scott cố gắng tự tử vài lần, nhà chức trách đã đưa anh ta đến phòng giám sát đặc biệt. Dù vậy, nhiều bằng chứng cho thấy tử tù này không được giám sát vào thời điểm anh ta treo cổ.